Nguyễn Xuân Phúc » Pháp luật - Xã hội » Voi rừng xuống núi thân thiện với người dân như… vật nuôi

(Xã hội) - Khi con voi rừng xuất hiện, nó không tấn công người dân mà tỏ ra rất thân thiện, người dân có thể lại gần chụp ảnh.

Đoạn clip dài hơn 4 phút của một người dân đăng trên trang mạng cá nhân ghi lại cảnh một số người ôm con voi rừng quay phim, chụp ảnh như thể vật nuôi. Con voi hoang dã to lớn không có biểu hiện gì gây sợ hãi cho những người dân, thậm chí nó còn tỏ ra hết sức thân thiện.

voi rung xuong nui than thien voi nguoi dan nhu vat nuoi hinh 1

Con voi tỏ ra thân thiện với người dân

Theo tìm hiểu được biết, đoạn video trên được anh Lê Đình Bổng (sinh 1983), công nhân của một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An quay vào khoảng 23h, ngày 14/3/2017, tại tuyến Khe Nóng B, xã Châu Khê, huyện Con Cuông, thuộc rừng Quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An.

Anh Bổng cho biết, vào khoảng 22h, mọi người trong tổ đang nghỉ ngơi thì nghe thấy tiếng lạ, khi chạy ra thấy con voi tiến lại gần chiếc máy xúc. Thoạt đầu ai cũng hoảng sợ, nhưng sau đó thấy con voi không có biểu hiện hung dữ nên mọi người tiến lại gần nó để quay phim chụp ảnh.

Đáp trả lại hành động này của người dân, con voi to lớn tỏ ra rất thân thiện, thậm chí nó còn đưa vòi về phía trước để mọi người chạm vào. Những người dân này đã quay phim chụp ảnh, “vui đùa” với con voi rất lâu. Đến khoảng 2h sáng thì con voi mới bỏ đi trở về rừng.

voi rung xuong nui than thien voi nguoi dan nhu vat nuoi hinh 2

Ông Trần Xuân Cường – Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát, xác nhận con voi trong đoạn clip trên thuộc Vườn quốc gia Pù Mát. Đó là con voi cái đơn độc sống ở khu vực thuộc các xã Châu Khê, Chi Khê đã lâu.

Hiện tại phía Vườn quốc gia Pù Mát đang làm văn bản gửi đến các địa phương nơi con voi sinh sống để khuyến cáo mọi người không nên lại gần tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: