Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Việt Nam đứng đầu bảng đấu Tank Biathlon 2019

(An Ninh - Quốc Phòng) - Đội tuyển Việt Nam 1 trong ngày ra quân tại giải đua xe tăng Tank Biathlon 2019 đã đạt thành tích rất đáng khích lệ, mở ra triển vọng vào vòng sau.

Hôm qua ngày 5/8, kíp lái xe tăng của đội tuyển Việt Nam 1 đã ra quân thi đấu trong giải Đua xe tăng quốc tế – Tank Biathlon 2019 tổ chức tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva, đây là năm thứ hai chúng ta góp mặt tại sự kiện nay.

Bảng đấu của chúng ta có sự góp mặt của các đội tuyển khác bao gồm Cuba 1, Angola 1 và Sudan 1, đây không phải là những đội hạt giống và cơ hội để Việt Nam giành kết quả khả quan (ít nhất trong nhóm đấu) là rất cao.

Chiếc xe tăng của đội tuyển Việt Nam năm nay vẫn được sơn màu vàng quen thuộc như giải đấu Tank Biathlon 2018. Khác với năm ngoái, năm nay chúng ta đã có sự chuẩn bị tốt hơn khi xây dựng thao trường mô phỏng và luyện tập kỹ trên chiếc T-54B nâng cấp có tính năng tiệm cận xe thi đấu T-72B3.

Viet Nam dung dau bang dau Tank Biathlon 2019

Xe tăng T-72B3 do đội tuyển Việt Nam 1 điều khiển

Đội tuyển Việt Nam khởi động bài thi với tốc độ khá chậm rãi chỉ khoảng 25 km/h, chúng ta không húc đổ bất cứ cọc tiêu nào. Nhưng sau khi đã quen hơn với nhịp thi đấu, kíp lái Việt Nam đã tăng tốc lên tối đa được tới 66 km/h tuy nhiên bị trừ điểm vì húc đổ 2 cọc tiêu trên đường.

Sang đến phần bài bắn đội tuyển Việt Nam bắn trúng 2 mục tiêu, bao gồm tiêu diệt 1/3 bia mô phỏng xe tăng bằng pháo chính 125 mm, trúng 1 mục tiêu mô phỏng xạ thủ B-41 bằng súng máy đồng trục và trượt bia mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp bằng súng máy 12,7 mm.

Kết thúc bài thi, đội tuyển Việt Nam 1 xuất sắc về đích với tổng thời gian 32 phút 17 giây, đây là thành tích vượt trội so với con số 43 phút 31 giây của giải đấu Tank Biathlon 2018.

Viet Nam dung dau bang dau Tank Biathlon 2019

Thành tích của bảng đấu đội tuyển Việt Nam 1 tham gia

Đội tuyển Cuba có thành tích tương đương với Việt Nam khi cũng đạt tổng thời gian 32 phút 17 giây, tuy nhiên phía bạn sẽ được tính điểm cao hơn chúng ta vì diệt được 3 trên tổng số 5 bia mục tiêu.

Trong hai đội tuyển còn lại, Angola 1 về đích với tổng thời gian 42 phút 43 giây, họ không bắn trúng bất cứ mục tiêu nào và còn bị cướp cò khẩu súng máy 12,7 mm. Đội tuyển về chót là Sudan 1 hoàn thành bài thi sau 57 phút 39 giây.

Với kết quả này đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội lọt vào vòng bán kết dành cho 12 kíp điều khiển xe tăng xuất sắc nhất. Vào vòng trong, thể thức sẽ thay đổi khi 3 kíp xe lần lượt thay nhau điều khiển một chiếc T-72B3 duy nhất và tính tổng thời gian hoàn thành bài thi.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: