Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Video: Tiết lộ cách giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

(Thế giới) - Trên Facebook Đặc nhiệm Seal hải quân Thái Lan hôm 12-7 công bố một video lần đầu tiên cho thấy 13 thành viên đội bóng Lợn Hoang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang được cứu ra như thế nào.

Video: Tiết lộ cách giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Tiết lộ cách giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Theo The Nation, 12 cầu thủ nhí tuổi từ 11-16 cùng một huấn luyện viên 25 tuổi bị mắc kẹt trong hang động ngập nước Tham Luang kể từ 23-6 do nước lũ dâng cao phong tỏa các lối ra. Ngày 2-7, họ được phát hiện vẫn còn sống sót và sau một chiến dịch giải cứu quốc tế phức tạp và kỳ diệu, đến ngày 10-7 tất cả 13 thành viên đều ra ngoài an toàn và đang dần hồi phục trong bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

Trong video, các cậu bé được đưa ra khỏi hang động ngập nước trong bóng tối và đây là lần đầu tiên một phương án như vậy được sử dụng trong một chiến dịch giải cứu. Đoạn video đem đến cái nhìn sâu hơn về một chiến dịch giải cứu phức tạp, trong đó các thợ lặn đã dùng nhiều ròng rọc, dây thừng và đường ống cao su để đưa các cậu bé ra ngoài sao cho an toàn nhất.

Cách thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan Người đứng đầu lực lượng cứu hộ Thái Lan Narongsak Osottanakorn xác nhận sẽ cứu tất cả năm người còn lại ra ngoài trong chiến dịch hôm nay.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: