Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Vì sao Donald Trump từ chối Không lực 1 của tổng thống?

(Thế giới) - Tổng thống đắc cử Donald Trump đang thảo luận với các cố vấn của ông để tìm ra cách giúp ông có thể chỉ phải ở lại trong Nhà Trắng một nửa thời gian vì…nhớ nhà.

vi sao donald trump tu choi khong luc 1 cua tong thong? hinh anh 1

Ông Trump dường như không quan tâm đến một phần tài sản quý giá mà ông sẽ được hưởng khi ông làm Tổng thống Mỹ. Theo nguồn tin, ông Trump đã có ý tưởng để giữ lại máy bay phản lực riêng của mình thay vì sử dụng Air Force One của Tổng thống.

Khi ông Trump đã được mời tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama hôm 10.11, ông đã được cung cấp một chuyên cơ Không lực 1 Air Force One, nhưng ông từ chối và đi trên máy bay riêng của mình.

Một số người nghĩ điều này có thể có nghĩa là tổng thống mới sẽ muốn giữ máy bay phản lực của mình, bây giờ có biệt danh là “Trump Force One”.

vi sao donald trump tu choi khong luc 1 cua tong thong? hinh anh 2

Chiếc Boeing 757 của Trump rất dễ nhận diện, với tên của chủ nhân được viết đậm ở hai bên máy bay. Tỷ phú Trump đã dùng chiếc máy bay này từ năm 2011.

Theo giới thiệu của Amanda Miller, nhân viên lễ tân của Trump, chiếc “Trump Không lực 1″ có 43 ghế hành khách, dù thực tế một chiếc Boeing 757 có thể chở tới 239 người. Máy bay này có thể bay liền 16 tiếng, với tốc độ 800 km/giờ nhờ động cơ Rolls Royce.

Chuyên cơ của Donald Trump có một phòng ngủ rộng, gắn một tivi 57 inch, có thể truy cập tới kho chứa 1.000 bộ phim cùng một hệ thống âm thanh tuyệt đỉnh. Nhiều thứ trên máy bay được mạ vàng 24k, gồm cả khóa dây an toàn. Sự tiện ích của máy bay này, có thể là nguyên nhân khiến ông chủ của nó khó lòng rời xa.

Theo DailyStar, Tổng thống mới được bầu Donald Trump có thể cảm thấy nhớ nhà khi ông ở trong Nhà Trắng và muốn ở lại Trump Tower.

Một nguồn tin giấu tên nói với tờ New York Times rằng ông Trump muốn dành nhiều thời gian ở chung cư 66 tầng của ông ở New York như ông có thể.

vi sao donald trump tu choi khong luc 1 cua tong thong? hinh anh 3

Căn hộ siêu sang của ông Trump ở tầng 66 trong Trump Tower.

Tổng thống Trump có thể dành phần lớn thời gian trong tuần tại Washington, cũng như nhiều thành viên của Quốc hội, và quay trở lại Trump Tower nhiều hơn vào những ngày cuối tuần, nguồn tin cho biết.

Cố vấn của Trump nói rằng trong chiến dịch của mình, ông thường bay dài giờ từ các bộ phận khác nhau của Mỹ để có thể quay trở lại căn hộ của mình.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: