Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Venezuela phản đối Colombia triển khai xe bọc thép tại biên giới

(Thế giới) - Ngày 22/5, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez đã phản đối việc Colombia triển khai xe bọc thép tại khu vực biên giới hai nước, đồng thời tố cáo đây là “hành động khiêu khích không thể chấp nhận được”.

Venezuela phan doi Colombia trien khai xe boc thep tai bien gioi - Anh 1

Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez. THX/TTXVN

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Rodríguez bày tỏ không chấp nhận câu trả lời của nước láng giềng khi cho rằng việc triển khai quân đội và khí tài tại vùng giáp ranh giữa hai nước nằm trong các hoạt động phòng chống tội phạm xuyên quốc gia. Bà khẳng định Colombia đang thực hiện âm mưu khiêu khích do Mỹ thiết kế.

Trước đó, quân đội Colombia đã triển khai nhiều xe bọc thép dọc biên giới ở khu vực La Guajira với Venezuela. Bogota nói rằng đây là chiến dịch chống tội phạm xuyên quốc gia mà hai nước đã ký thỏa thuận, cũng như thực hiện công tác bảo vệ chủ quyền.

Quan hệ giữa hai nước đã trở nên xấu đi nhanh chóng trong những tuần gần đây, sau khi Colombia đứng về phía các nước Mỹ Latinh yêu cầu Tổng thống Nicolás Maduro tiến hành bầu cử sớm nhằm khắc phục khủng hoảng chính trị ở Venezuela. Colombia và Venezuela có chung 2.219 km đường biên giới trên bộ, nơi các hoạt động buôn bán bất hợp pháp, buôn lậu ma túy, vũ khí và buôn người diễn ra rất phổ biến.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: