Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Ủy ban Châu Âu tập trung tăng cường hỗ trợ và hợp tác an ninh mạng trong EU

(Không gian mạng) - Trong sự kiện Triển lãm Quốc tế về An ninh (Security & Counter Terror Expo) diễn ra tại London (Anh), Uỷ viên Châu Âu phụ trách về an ninh Julian King cho biết, các mối đe dọa mạng là một “biên giới vô hình” và cách tốt nhất để đối phó với nó là phối hợp chặt chẽ hơn nữa.

Security concept: blue shield on digital background

Ủy ban Châu Âu (EC) đang tập trung đẩy mạnh hỗ trợ và hợp tác an ninh mạng trong toàn bộ khối Liên minh Châu Âu (EU). Julian King phát biểu: “Chúng ta cần thực hiện điều này ở cả cấp độ quốc tế và Châu Âu, điều mà chúng ta vẫn đang làm”.

King cho biết EC sẽ hỗ trợ các nước thành viên và những cơ quan của họ trong vấn đề an ninh mạng. EC cũng sẽ làm việc với cơ sở tư để cải thiện khả năng phục hồi và xây dựng cơ chế giúp ngăn chặn sự gia tăng các mối đe dọa mạng. “Trong năm qua chúng ta đã ghi nhận nhu cầu ngày càng tăng từ các nước thành viên về việc hỗ trợ họ chống lại những mối đe dọa mạng”, King nói.

Mặc dù chính quyền các nước thành viên và cơ sở tư luôn ở thế sẵn sàng, thì vẫn luôn có những việc mà các nước EU có thể và nên làm cùng nhau ở mức độ khối EU, để giúp đỡ và hỗ trợ nước thành viên và làm việc với cơ sở tư.

Vào tháng 09/2017, EC đã phát hành một gói các đề xuất được tổng hợp về vấn đề phục hồi, ngăn chặn, hợp tác quốc tế và quốc phòng. King cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các bước lập pháp, thực hành và tổ chức về 3 chủ đề này trong vài tháng tới”.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Computer Weekly)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: