Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Truyền thông quốc tế: Ông Donald Trump nhiệt tình chào đón Thủ tướng Việt Nam

(Thế giới) - Ngày 31/5 (giờ Washington), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Cuộc gặp này đã thu hút sự quan tâm của nhiều hãng tin, tờ báo lớn trên thế giới như CNN, Reuters, Tân Hoa Xã…

Hãng tin Reuters (Anh) đăng tải bài viết có tiêu đề: “Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh các thỏa thuận thương mại trị giá hàng tỷ USD với Việt Nam”. Bài viết cho hay, trong cuộc hội đàm ngày 31/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về nhiều thỏa thuận thương mại với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Ông cũng hoan nghênh việc kí kết các thỏa thuận thương mại trị giá hàng tỷ USD với Việt Nam.

ABC News cũng đưa bài: “Tổng thống Mỹ Donald Trump chào mừng nhà lãnh đạo Việt Nam tới Nhà Trắng.

CBS News cũng đưa tin rất chi tiết về cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo trong bài “Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc”.

Trong bài “Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và công bố các thỏa thuận thương mại”, The New York Times dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump : “Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã làm được điều tuyệt vời tại Việt Nam, dẫn đến những thay đổi rất tích cực về thương mại và nhiều vấn đề khác nữa. Chúng tôi sẽ thảo luận về thương mại. Chúng tôi sẽ thảo luận về Triều Tiên. Chúng tôi có rất nhiều thứ để thảo luận và mong đợi được hợp tác cùng nhau”.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hong Kong đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về vấn đề thương mại với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc hội đàm tại Nhà Trắng ngày 31/5. Ông cũng hoan nghênh việc kí kết các thỏa thuận thương mại trị giá hàng tỷ USD và những công việc do những thỏa thuận đó tạo ra.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc cũng đăng bài “Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng.

Tạp chí Foreign Policy của Mỹ đăng bài: “Thủ tướng Việt Nam tới Mỹ để bàn về các thương mại”. Bài báo viết: “Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington vào ngày 31/5. Thông báo của Nhà Trắng cho hay, cuộc gặp đã giúp tăng cường sự hợp tác giữa Mỹ với một trong những đối tác quan trọng của Mỹ ở Đông Nam Á.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: