Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Tin tặc ‘bẫy’ người sử dụng 2 cổng thông tin điện tử hàng đầu Hàn Quốc

(Không gian mạng) - Trong những tháng gần đây, các tin tặc đã tấn công nhiều khách hàng sử dụng hai cổng thông tin điện tử lớn ở Hàn Quốc nhằm đánh cắp mật khẩu và thông tin cá nhân của họ.

Công ty an ninh mạng EST Security ngày 4/4 cho biết các tin tặc lấy tên “Daum Post” (Daum là tên công ty vận hành cổng thông tin điện tử lớn thứ 2 ở Hàn Quốc) gửi thư điện tử giả mạo để “bẫy” người sử dụng mạng kết nối với một trang web lửa đảo.

Các thư điện tử này gửi tới một số khách hàng của Daum, với nội dung thông báo tài khoản của họ sẽ bị đóng nếu họ không vào một đường dẫn (link) chỉ dẫn “Cập nhật tài khoản.”

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: searchenginejournal.com)

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: searchenginejournal.com)

Khi vào đường link này, các khách hàng sẽ bị dẫn vào một trang web lừa đảo yêu cầu họ cung cấp thông tin cá nhân và mật khẩu.

Hiện tượng tương tự cũng xảy ra hồi tháng trước đối với một số khách hàng của Naver, nhà điều hành cổng thông tin điện tử hàng đầu Hàn Quốc.

Công ty EST Security đã khuyến cáo người sử dụng cổng thông tin điện tử không mở các thư điện tử cũng như các tệp tin (flie) đính kèm đáng ngờ, đồng thời nên thường xuyên thay đổi mật khẩu cá nhân.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: