Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Tỉ phú Amazon Jeff Bezos mất ngôi giàu nhì thế giới

(Thế giới) - Căng thẳng toàn cầu khiến thị trường vừa có ngày bán tháo thổi bay 42,7 tỉ USD khỏi tài sản ròng của 500 tỉ phú giàu nhất thế giới. Ông chủ Amazon.com Jeff Bezos vì thế cũng trượt khỏi vị trí giàu nhì hành tinh.

Ông Jeff Bezos /// Ảnh: Reuters

Ông Jeff Bezos

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires, chứng khoán Mỹ vừa có đợt lao dốc tệ nhất từ tháng 5 và điều này khiến tài sản của ông Bezos mất 2 tỉ USD. Cổ phiếu của hãng thương mại điện tử Amazon hạ 2,6% xuống còn 956,92 USD/cổ phiếu.

Hiện tài sản của tỉ phú Mỹ là 82,2 tỉ USD, thua tỉ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega 600 triệu USD. Ông Ortega là người giàu nhất châu Âu và là ông chủ của tập đoàn Inditex, công ty mẹ của thương hiệu Zara, Pull and Bear và nhiều cái tên khác.

Chứng khoán lao dốc trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện sự cứng rắn hơn với Triều Tiên. Các tỉ phú công nghệ là người chịu ảnh hưởng lớn nhất. Đơn cử, Chủ tịch NetEase Lei Ding mất 1,8 tỉ USD, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mất 1,6 tỉ USD. Hiện hai tỉ phú lần lượt sở hữu 16,8 tỉ USD và 71,2 tỉ USD.

Tỉ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega

Tỉ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, người từng nhường vị trí giàu nhất thế giới cho ông Bezos trong một ngày cách đây hai tuần, thì mất 848,5 triệu USD trong ngày giao dịch 10.8 (giờ Mỹ). Dù vậy, ông vẫn là người giàu nhất thế giới với 90 tỉ USD.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: