Nguyễn Xuân Phúc » Bạn đọc » Thương hiệu Báo Tuổi trẻ: Hiếp dâm và giật chồng?

(Bạn đọc) - Hàng loạt vụ tai tiếng vừa qua liên quan đến một tờ báo được cho là có số lượng xuất bản lớn nhất Việt Nam các phóng viên của tờ báo này không chỉ mất đi phẩm chất đạo đức, tư cách của người phóng viên mà còn mất đi tư cách đạo đức của người dân bình thường điển hình là một số vụ việc: Vụ Trưởng ban Truyền hình báo Tuổi Trẻ quấy rối tình dục một nữ CTV khiến nữ CTV này quá uất ức phải tự tử, vụ việc Trưởng văn phòng Sông Tiền báo Tuổi trẻ hiếp dâm cộng tác viên, vụ nữ Phóng viên trẻ tuổi, xinh đẹp của báo Tuổi trẻ bị tố cướp chồng phá tan hạnh phúc của người khác…còn khá nhiều vụ việc khác mà nếu kể ra đây thì quá nhơ nhớp, bẩn thỉu khi mang danh mà một tờ báo lớn nhất Việt Nam.
Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về bản chất lưu manh, thấp hèn của đội ngũ phóng viên báo Tuổi Trẻ, BBT xin điểm qua một số vụ việc đã từng gây bức xúc trong dư luận xã hội nhưng nhờ tài năng lấp liếp che đậy hành vi bẩn thỉu, hướng lái dư luận của tòa soạn báo Tuổi Trẻ hầu hết các vụ đã bị “chìm xuồng” tiêu biểu có thể kể ra: Vụ Trưởng ban Truyền hình báo Tuổi Trẻ quấy rối tình dục một nữ CTV khiến nữ CTV này quá uất ức phải tự tử, vụ việc Trưởng văn phòng Sông Tiền báo Tuổi trẻ hiếp dâm cộng tác viên, vụ nữ Phóng viên trẻ tuổi, xinh đẹp của báo Tuổi trẻ bị tố cướp chồng phá tan hạnh phúc của người khác.

Vụ Báo Tuổi Trẻ tạm đình chỉ Trưởng phòng Truyền hình xác minh nghi vấn xâm hại tình dục

Tối 19/4, báo Tuổi Trẻ TP.HCM có thông tin liên quan đến nhà báo Đặng Anh Tuấn – bút danh Anh Thoa, là Trưởng phòng truyền hình của báo, trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông có hành vi xâm hại tình dục 1 nữ cộng tác viên.

Nhà báo Đặng Anh Tuấn (Anh Thoa)

Nhà báo Đặng Anh Tuấn (Anh Thoa)

Trong văn bản trên, báo Tuổi Trẻ thông báo tạm đình chỉ công việc đối với ông Đặng Anh Tuấn để xác minh, làm rõ.

 Báo Tuổi Trẻ vừa phát đi thông tin tạm đình chỉ công việc của nhà báo Đặng Anh Tuấn (Anh Thoa) - trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ.

Báo Tuổi Trẻ vừa phát đi thông tin tạm đình chỉ công việc của nhà báo Đặng Anh Tuấn (Anh Thoa) – trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, trong tối 18 và ngày 19/4 trên mạng xã hội lan truyền thông tin cáo buộc ông Tuấn có hành vi xâm hại đối với chị C, là sinh viên chuyên ngành báo chí của 1 trường đại học tại TP.HCM, đang là cộng tác viên tại phòng truyền hình báo Tuổi Trẻ. Thông tin lan truyền còn cho hay, chị C tự tử nhiều lần nhưng được phát hiện kịp thời và trong tối 18/4 được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc gây xôn xao cộng đồng báo chí, khiến nhiều người bức xúc.

Trước sự việc trên, phía báo Tuổi Trẻ đã liên lạc với chị C và người bạn trai của chị này – là anh T, cũng đang là cộng tác viên tại phòng truyền hình của báo Tuổi Trẻ. Tuy nhiên, phía báo chỉ nói chuyện được qua điện thoại với anh T. Theo một số nguồn thông tin, hiện phía nạn nhân đã làm đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan công an.

Trước đó một vụ án hiếp dâm khác cũng chấn động, gây bức xúc trong dư luận một thời gian dài ở tỉnh Tiền Giang nhưng nhờ tài che đậy, lấp liếm, hướng lái dư luận vụ việc này đã bị báo Tuổi Trẻ cho “chìm” vào quên lãng.

Vụ Trưởng văn phòng Sông Tiền báo Tuổi trẻ bị tố hiếp dâm cộng tác viên

Gặp gỡ Thư, khi hỏi thăm sự việc, cô chỉ khóc nức nở, sau khi động viên, chia sẻ, một lát sau khi Thư bình tĩnh trở lại Thư đã tiết lộ câu chuyện động trời của vị Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ. Chuyện bắt đầu từ ngày 21/9/2012, khi báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình “Ngọn lửa tuổi trẻ” tại Bến Tre, Hoài đã buộc Thư phải đi dự với mình, khi đến Bến Tre, sợ mọi người xì xào,Hoài bảo nạn nhân đợi ở quán Café trên đường Đồng Khởi rồi đi dự lễ một mình. Sau khi chương trình “Ngọn lửa tuổi trẻ” kết thúc, lấy lý do “quá khuya”, Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Hoài dụ dỗ nạn nhân vào khách sạn Đông Nam Á 1 (180A1 Đại Lộ Đồng Khởi, Phú Tân, Bến Tre), đêm ấy,Thư đã bị gã Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ đồi bại, mất hết nhân tính đè ra cưỡng hiếp, dù đã hết sức phản kháng, nhưng chân yếu tay mềm, cô đành bất lực, chịu đựng sự dày vò của tên biến thái.

Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Phạm Đức Hải cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tại buổi lễ ra mắt văn phòng đại diện khu vực sông Tiền vào năm 2011

Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Phạm Đức Hải cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tại buổi lễ ra mắt văn phòng đại diện khu vực sông Tiền vào năm 2011

Sự kiện “Ngọn lửa tuổi trẻ” đêm ấy được Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Hoài liên tục nhắc lại với nạn nhân để vừa gợi ý, vừa đe dọa, bắt nạn nhân phải phục vụ. Thư kể tiếp sau đó, mỗi khi ở trong phòng một mình (tại trụ sở văn phòng Sông Tiền) thì Hoài  lẻn vào hôn, sờ soạng, bị đe dọa và cũng vì muốn có một công việc nênThư phải trân mình chịu đựng.

Thư  cũng tâm sự, cô cũng không phải nạn nhân duy nhất, trước cô còn có các cộng tác viên Nguyễn Ngọc Tài, Ngô Thị Hằng cũng là nạn nhân, ngoài ra Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ vẫn chưa thỏa mãn thú tính khi còn có quan hệ ngoài luồng với một số nữ cán bộ của Công ty Bảo vệ Thực vật An Giang và một số đơn vị khác trong khu vực. Ngô Thị Hằng sau đó đã chấp nhận làm “bồ nhí” cho Trưởng đại diện báo Tuổi trẻ nên không đáng nhắc đến, cô ta còn rêu rao “Trẻ cậy cha già cây con, thư ký còn son thì cậy sếp”, thậm chí sau khi biếtThư bị hiếp dâm, cô ta còn đánh ghen với cả Thư, gây xôn xao tòa soạn.

Đó là những thông tin tìm hiểu được từ chính những người trong cuộc. Nhóm PV báo Tuổi Trẻ đã đề nghị Cục Cảnh sát Phòng Chống tội phạm Công nghệ cao, Bộ Công an vào cuộc, sử dụng biện pháp nghiệp vụ để xác minh vụ việc Đảng viên, Trưởng Văn phòng báo Tuổi trẻ đã phạm tội hiếp dâm, quấy rối tình dục nhiều phóng viên, cộng tác viên khác của báo Tuổi trẻ tại Văn phòng Sông Tiền.

Sau hai sự việc hiếp dâm kể trên đã đủ cho thấy việc làm bỉ ổi đê tiện, thấp hèn của đội ngũ mang danh nhà báo, phóng viên Tuổi Trẻ nhưng không chỉ dừng lại những hành động ghê tởm trên, dường như không chịu kém cạnh đồng nghiệp nam của mình phóng viên nữ báo Tuổi Trẻ còn có cái tài “mồi chài” quyến rũ đàn ông đã có vợ làm tan nát cả một gia đình đang yên ấm, hạnh phúc.

Vụ Phóng viên Tuổi trẻ cướp chồng, phá nát hạnh phúc của một gia đình.

Phóng viên Bạch Hoàn, tên thật là Bạch Thị Hoàn, sinh năm 1986, Thị Hoàn quê gốc Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2008, sau đó vào TPHCM lập nghiệp. Cuối năm 2010, Thị Hoàn vẫn được “bình bầu” để trở thành phóng viên tập sự của tờ Tuổi trẻ và đến tháng 10/2011 chính thức được trở thành phóng viên của tờ báo Tuổi Trẻ.

Từ khi được nhận làm phóng viên tập sự cho tờ Tuổi trẻ, để chứng minh “tài năng” của mình, Bạch Hoàn hoạt động tích cực, năng nổ trong các phi vụ tìm điểm yếu để “đánh” doanh nghiệp hòng ghi điểm. Trong đó phải kể đến một vụ mà chính là nguyên nhân để trở thành tai tiếng không thể gột sạch sau này, đó là phi vụ “đánh” doanh nghiệp nhà nước mang tên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM). Giới phóng viên Tuổi trẻ đều biết, để tìm tư liệu đánh doanh nghiệp không đâu nhanh bằng khai thác các chuyên viên công nghệ thông tin, nắm vững “bí kíp” này, Bạch Hoàn đã lân la làm quen, “bắt sóng” thành công với Nguyễn Văn Tuyền, cán bộ của Tổng công ty VICEM vào đầu năm 2011. Với vai trò phụ trách công nghệ thông tin, Tuyên nắm trong tay cả một kho tàng tài liệu mà Hoàn đang muốn rất muốn có nó.

Chân dung phóng viên "giựt chồng" Bạch Hoàn

Chân dung phóng viên Bạch Hoàn

Khi ấy Nguyễn Văn Tuyền đã có gia đình yên ấm theo đúng chuẩn cán bộ nhà nước với một vợ và 2 cô công chúa kháu khỉnh. Sự nghiệp ổn định với tương lai đầy hứa hẹn, chuẩn bị được đứng vào hàng ngũ của Đảng, lại được Phó Tổng Giám đốc công ty Vicem tin dùng và thường xuyên nâng đỡ, cất nhắc. Nhưng không biết làm cách gì mà Bạch Hoàn đã khiến Tuyền đã không giữ đúng phẩm chất của một cán bộ công chức Nhà nước mà dễ dàng sa ngã, quỳ gối. Sau vài chuyến bay “công tác” bắc-nam cùng nhau, mọi bí mật kinh doanh của Tổng công ty Vicem, kể cả những báo cáo tài chính nội bộ đều được báo Tuổi Trẻ cho đăng với nội dung khá chi tiết về số liệu.

Có thể điểm một số bài báo Tuổi trẻ “đánh” ngành xi măng mang đậm dấu ấn Bạch Hoàn và tay trong Nguyễn Văn Tuyền) thông qua tay bút Trần Vũ Nghi: “Đến lượt nhà máy ximăng đổ nợ” (báo Tuổi trẻ số ra ngày 19/6/2012), “Nhà máy ximăng lỗ, Nhà nước gánh nợ” (báo Tuổi trẻ số ra ngày 20/6/2012). Trong bài báo có trích “Nguồn tin từ Vicem cho biết trong năm 2011, Vicem đã phải trả nợ khoảng 4.100 tỉ đồng và dự kiến năm 2012 con số phải trả lên tới 4.900 tỉ đồng. Tùy theo từng năm, số tiền phải trả của Vicem cho các dự án sẽ được cân đối lại, nhưng muốn hết nợ may ra đến năm 2018 mới xong”. Vâng, bạn đọc giờ mới biết “nguồn tin” ấy chính là Nguyễn Văn Tuyền và được lấy rất đúng với “phong cách” “tác phong” của báo Tuổi trẻ.

Có một điều dễ nhận thấy ở các vụ việc kể trên là tại sao những sự việc vô liêm sỉ, vô đạo đức lại liên tiếp xảy ra tại Báo Tuổi Trẻ?, một tờ báo được mệnh danh có lượng xuất bản lớn nhất cả nước, phải chăng sự bao che của tờ báo này là nguồn cơn của những vụ hủ hoá diễn ra tại đây. Đến nỗi người dân nghĩ rằng đó là thương hiệu của Báo Tuổi Trẻ.

(Tên nhân vật đã được thay đổi vì phải đảm bảo sự an toàn cho nạn nhân)

Bạn đọc Thái An

Cần làm rõ đồn đoán bị xâm hại khi cộng tác với một báo lớn ở Sài Gòn?

Cần làm rõ đồn đoán bị xâm hại khi cộng tác với một báo lớn ở Sài Gòn?

Nữ sinh viên dược cho là nghi bị xâm hại phải nhập viện vì tự tử và trong trạng thái hoảng loạn. Đêm 18/4, nhiều thông tin trên mạng xã hội lan truyền liên quan đến cô gái Hoàng Công...
Báo Tuổi Trẻ lên tiếng về thông tin nữ cộng tác viên bị quấy rối tình dục

Báo Tuổi Trẻ lên tiếng về thông tin nữ cộng tác viên bị quấy rối tình dục

Ngày 19/4, báo Tuổi Trẻ đã tạm đình chỉ công việc nhà báo Anh Thoa để tiếp tục làm rõ những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến nhà báo này.Cụ thể, để xác...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: