Nguyễn Xuân Phúc » Chính trị » Thứ trưởng Bộ Công an: ‘Không thể chấp nhận vụ việc ở chợ Long Biên’

(Chính trị) - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết Bộ đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc bảo kê tại chợ Long Biên và thực tế Công an Hà Nội đang vào cuộc tích cực.Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho biết khi trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều nay, 1.10.

“Vụ việc ở chợ Long Biên thật khó chấp nhận, không thể chấp nhận. Nếu đúng là bảo kê, mà lại do công an bảo kê thì chúng tôi đề nghị ai có thông tin hãy cung cấp cho Công an thành phố Hà Nội, bởi công an thành phố đang vào cuộc rất trách nhiệm, tích cực”, ông Sơn nói.

Theo Thứ trưởng Sơn, Bộ Công ancũng đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội phải khẩn trường điều tra xác minh, sớm có kết quả. “Hiện vụ án đã được Công an thành phố Hà Nội khởi tố, vào cuộc một cách rất nhanh chóng, tích cực. Chúng tôi đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của báo chí, bởi ở những vụ việc này phóng viên có thể đối mặt với rủi ro”, ông Sơn nói thêm.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an /// Ảnh Gia Hân

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc sau khi một số cơ quan báo chí lên tiếng về tình trạng “bảo kê” tại chợ đầu mối Long Biên(quận Ba Đình), ép buộc các tiểu thương phải trả phí 200.000 đồng/lượt để có thể đưa xe hàng vào buôn bán.

Ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, cũng cho biết, ngay sau khi báo chí đưa thông tin về vấn đề bảo kê tại chợ đầu mối Long Biên, quận đã có văn bản yêu cầu công an quận, Ban Quản lý chợ đầu mối Long Biên, các ngành liên quan kiểm tra, và phối hợp thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về việc giao công an thành phố điều tra. Từ ngày 20.9, Công an quận Ba Đình và Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức điều tra, làm rõ việc có việc bảo kê hay không.

Cũng theo ông Bình, ban quản lý chợ, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) được giao tăng cường nắm thông tin, kiểm tra, rà soát xem có hiện tượng “bảo kê” thu phí hay không.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: