Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Tàu ngầm Kilo 636 mạnh cỡ nào mà khiến các nước phát thèm?

(An Ninh - Quốc Phòng) - Trong số các loại tàu ngầm đang được hải quân các nước quan tâm phải kể đến Kilo 636 do Nga sản xuất. Đây là loại tàu ngầm nhanh nhẹn, đặc biệt là khả năng hoạt động khá êm nên Kilo 636 được coi là “hố đen trong lòng đại dương”.

Tàu ngầm Kilo 636 mạnh cỡ nào mà khiến các nước phát thèm?

Tàu ngầm Kilo 636 mạnh cỡ nào mà khiến các nước phát thèm?

Kilo 636 thuộc lớp tàu ngầm tấn công chạy bằng động cơ diesel – điện, có nhiệm vụ tác chiến chống hạm và chống ngầm. Đây là tàu ngầm thuộc thế hệ thứ ba (loại tiên tiến nhất thế giới).

Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi đường kính 533 mm. Song vũ khí uy lực nhất là tổ hợp tên lửa hành trình đa năng Klub-S. Tổ hợp này gồm ít nhất 5 mẫu tên lửa khác nhau, giúp chỉ huy tàu ngầm lựa chọn linh hoạt vũ khí trong tác chiến.

Tàu ngầm Kilo 636 mạnh cỡ nào mà khiến các nước phát thèm? - Ảnh 1.

Tàu ngầm Kilo-636

Kilo 636 vận hành tốt trong vùng biển nông, có khả năng di chuyển ở gần khu vực đáy biển hơn các loại tàu ngầm tấn công khác. Nhờ công nghệ hiện đại làm giảm đáng kể độ ồn cho lớp Kilo, tàu ngầm có khả năng “tàng hình” trước các thiết bị định vị thủy âm (sonar) hiện đại, ẩn mình tốt hơn trong lòng biển để tiếp cận đội tàu nổi của địch và tấn công trước khi bị phát hiện.

Nhờ vũ khí hiện đại và khả năng ẩn mình gần như hoàn hảo, Kilo 636 được hải quân Mỹ mệnh danh là “hố đen trong lòng đại dương”.

Tàu ngầm Kilo 636 mạnh cỡ nào mà khiến các nước phát thèm? - Ảnh 2.

(Theo An ninh Thủ đô)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: