Nguyễn Xuân Phúc » Thời sự » Sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bị xuyên tạc vì mưu đồ chính trị xấu xa

(Thời sự) - Mấy hôm nay, trên mạng xã hội đã đăng tải rất nhiều thông tin không kiểm chứng về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, khiến nhiều cán bộ và nhân dân quan tâm, lo lắng. Nhiều đối tượng chống phá lợi dụng tình hình đã đưa những thông tin sai lệch, có chủ ý xấu vẽ ra cảnh thanh trừng nội bộ.

tbt1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình nuôi tôm của Công ty CP Trung Sơn

Tâm lý xã hội lo lắng như vậy là rất hợp lẽ thường, bởi người dân Việt Nam luôn quan tâm vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước giản dị, gương mẫu, mực thước; làm việc, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng đất nước. Thế nhưng, đáng buồn là cái “lo lắng” ấy lại bị thổi bùng lên giữ dội, tạo bầu tâm lý u uất không đáng có cho xã hội Việt Nam hiện tại. Nguy hại hơn là nó bị các đối tượng, tổ chức có tư tưởng chống phá đã lợi dụng, kích động bằng những bài viết, lập luận sai sự thật, nhằm thực hiện những mục đích chính trị xấu xa.

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình nuôi tôm của Công ty CP Trung Sơn, nói chuyện với lãnh đạo đơn vị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình nuôi tôm của Công ty CP Trung Sơn, nói chuyện với lãnh đạo đơn vị.

Các trang mạng phản động rêu rao, cho rằng “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không thể qua nổi trước cơn đột quỵ lần này”. Nhiều bài viết đã bịa đặt trắng trợn, kể tường tận thế này, thế kia về “những diễn biến” cụ thể đến từng chi tiết, ngày giờ, ai đến ai đi,…. liên quan tình trạng sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước… Thật hài hước! Những kẻ viết bài nêu trên (Lê Nguyễn Hương Trà, Phạm Thành, Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài, Nino Huynh, Le Phuong Vuong, Sam Hoang Luu, và Đài RFA, ..) không hề có mặt ở đấy, mà chẳng qua là móc nối, bịa đặt, suy diễn để kích động làm “nóng” tình hình.

Lại nữa là chiêu trò kích động, cho rằng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bị rơi vào “hang ổ kẻ thù” nên mới bị “đột quỵ”, bị “dính độc” như thế. Không ít kẻ “góp gió thành bão” thi nhau lu loa những thông tin xuyên tạc về tình hình sức khỏe của lãnh đạo, tình hình chính trị của đất nước. Có kẻ còn ác tâm đến độ “gắp lửa bỏ tay người” bịa ra câu chuyện đây là âm mưu hại người này nọ. Một chiêu thức cũ mèm mà các đối tượng phản động, phần tử cơ hội vẫn thường sử dụng mỗi khi chộp được thông tin gì đó hay ho hoặc một sự việc đang gây bức xúc gì đó hòng gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Đúng là không thể chấp nhận được trước cái thói bịa đặt của những kẻ chả còn trái tim con người. Và cũng xin thưa rằng, đó là một cách chống phá, một kiểu rêu rao, cần đáng bị lên án, cần được nhận diện, ngăn chặn đẩy lùi. Những hành vi bịa đặt như trên đã xúc phạm, bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân người khác mà trực tiếp ở đây là các đồng chí lãnh đạo cấp cao, gây mất uy tín của Đảng, Nhà nước; đây là những hành vi nguy hiểm cho xã hội, cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Đáng buồn là một số người dân chúng ta lại a dua, ăn theo tin đồn, dễ bị lôi kéo bởi những bài viết trên trang mạng xã hội độc hại. Chúng ta nên biết rằng, thông tin về tình trạng sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nhất là nguyên thủ quốc gia là vấn đề thuộc về trách nhiệm của cơ quan chức năng Nhà nước với đầy đủ ban bệ và các chuyên gia, chỉ có thông tin được phát ra từ đó mới chính xác và tin cậy!

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Vì vậy, chúng ta cần phải hết sức đề cao tinh thần cảnh giác, thông tin cảnh báo ngay cho bạn bè, người thân không nghe, không tin, không bàn luận, không chia sẻ theo những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội; tránh tiếp tay cho mưu đồ đen tối của bọn phản động.

Nếu là một công dân sáng suốt, cần bình tĩnh, xem xét nhiều nguồn tin, biết cái gì có lợi cho nước, cho xã hội thì chúng ta đón bắt những thông tin đáng tin cậy. Không thể vội vàng bị kích động, lôi kéo, tiếp tay cho những âm mưu, thủ đoạn chống phá. Những thế lực chống phá có rất nhiều mánh khóe, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Hãy là những công dân trách nhiệm, thông minh trước mỗi sự việc, diễn biến thường nhật trên đất nước thân yêu của mình!

Nam Phong

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: