Nguyễn Xuân Phúc » Chỉ đạo điều hành » Phải chú trọng giữ hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an

(Chỉ đạo điều hành) - Đó là lời nhắn gửi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập học viện (1968-2018) được tổ chức ngày 14-5.

Phải chú trọng giữ hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: VGP

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “trong một thế giới mà tốc độ lan truyền tin tức, đặc biệt là tin xấu trên mạng xã hội nhanh tới mức chóng mặt, mọi hành động, lời nói, cử chỉ của các đồng chí luôn được cả xã hội dõi theo thì yêu cầu gìn giữ hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân càng phải được chú trọng hơn”.

Thủ tướng yêu cầu học viện phải đổi mới chương trình giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phương pháp dạy và học, gắn liền với yêu cầu thực tiễn, tổng kết lý luận, tham khảo có chọn lọc kinh nghiệm quốc tế về phòng chống tội phạm, quản lý xã hội và phải hướng tới những chuẩn mực quốc tế…

Học viện cũng cần xây dựng hình mẫu người chiến sĩ công an  nhân dân với những phẩm chất và năng lực cụ thể, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ cho tình hình mới.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các học viên sau khi ra trường không chỉ là những chiến sĩ giỏi về nghiệp vụ mà còn có tinh thần xả thân vì dân, vì nước, ứng xử văn hóa với nhân dân, luôn biết gìn giữ và bảo vệ hình ảnh cao đẹp của người cảnh sát nhân dân.

Thủ tướng khẳng định dù đời sống vật chất có khá giả hơn, nhưng người dân có được an toàn hay không, bình yên hay không là phải dựa vào sự đóng góp quan trọng của lực lượng vũ trang, trước hết là lực lượng công an nhân dân.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cho Học viện Cảnh sát nhân dân.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: