Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Ông Trump: “Rất nguy hiểm” khi Twitter, Facebook tự quản lý nội dung

(Thế giới) - Ngày 20/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ “rất nguy hiểm” nếu công ty truyền thông xã hội như Twitter và Facebook tự điều chỉnh nội dung hiển thị trên các nền tảng mạng xã hội của họ.

Phát biểu trên được ông Trump đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters trong bối cảnh các hãng truyền thông xã hội phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ Quốc hội để kiểm soát các hoạt động tuyên truyền của nước ngoài.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Medium)

Trước đó, ngày 18/8, Tổng thống Trump đã chỉ trích các hãng truyền thông xã hội với một tuyên bố không có bằng chứng cáo buộc các công ty truyền thông xã hội “hoàn toàn phân biệt đối xử với các đảng Cộng hòa” khi hạn chế một số tài khoản và kết quả tìm kiếm liên quan đến một số chính trị gia của phe Cộng hòa ở Mỹ.

Tổng thống Trump hiện đang sở hữu một tài khoản Twitter với hơn 53 triệu người theo dõi và đây là một phần không thể thiếu trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, khi sử dụng nó để thúc đẩy các chương trình nghị sự, công bố chính sách và phê bình tấn công đối thủ.

Twitter và Facebook là các công ty tư nhân, tạo cho họ tư cách pháp lý để cấm các tài khoản mà họ cho là vi phạm nguyên tắc hoặc điều khoản dịch vụ của họ.

Đại diện các công ty này đã xuất hiện trước Quốc hội nhiều lần trong năm qua để giải quyết các tuyên bố kiểm duyệt thiên vị chính trị. Twitter đã nhiều lần nói rằng họ không tạo ra bất kỳ lệnh cấm hay hạn chế tài khoản của các chính trị gia bảo thủ Cộng hòa và Facebook cho biết họ không kiểm duyệt nội dung dựa trên niềm tin chính trị.

Các công ty này đã tăng cường kiểm duyệt nội dung và thuê thêm người kiểm tra thực tế để hạn chế sự lạm dụng mạng xã hội. Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, Facebook và Twitter đều bị cho là bị các yếu tố nước ngoài chi phối, lạm dụng cho các hoạt động đưa tin đồn thất thiệt, giả mạo.

Facebook cho biết tháng trước họ phát hiện sự can thiệp tương tự trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ, và Twitter đã công bố một cuộc thanh trừng các tài khoản lạm dụng.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: