Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Kim Jong-un rơi nước mắt thuyết phục cấp dưới ủng hộ đàm phán với Mỹ?

(Thế giới) - Hình ảnh này xuất hiện trong một bộ phim tài liệu giáo dục được chiếu cho các quan chức thuộc Đảng lao động Triều Tiên và lãnh đạo công ty nhà nước.

Gần đây Triều Tiên cho đăng tải một đoạn video, trong đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện với hai hàng nước mắt lăn dài, ngay lập tức có thông tin cho rằng ông đã khóc khi cố gắng thuyết phục cấp dưới ủng hộ đàm phán Mỹ-Triều.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un

Khoảnh khắc yếu đuối hiếm có này của nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là xuất hiện vào khoảng đầu tháng 4, thời điểm ông Kim vừa có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và không lâu sau khi thông tin về cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo Mỹ-Triều được công bố.

Theo nguồn tin từ Asahi Simbun tiết lộ, ông Kim đã rất xúc động khi thuyết phục các quan chức cấp cao trong Đảng Lao động Triều Tiên và cấp dưới ủng hộ quyết định của ông tham gia đàm phán với Tổng thống Mỹ. Đây là một quyết định có thể thay đổi hoàn toàn tương lai của Triều Tiên và mang vấn đề phi hạt nhân hóa lên bàn đàm phán còn có thể chứa đựng nhiều rủi ro.

Tuy nhiên lãnh đạo Kim Jong-un đã rất kiên định về việc mở cửa kinh tế, mong muốn cải thiện mức sống cho người dân và phát huy tiềm lực kinh tế của Triều Tiên nếu một viễn cảnh Mỹ và Liên Hợp Quốc đồng ý gỡ bỏ cấm vận. Ông đồng thời tuyên bố thay vì khiêu khích quân sự sẽ nỗ lực để Triều Tiên có nền kinh tế phát triển và được đảm bảo về an ninh.

Sau những phát ngôn thiếu thiện chí xuất phát từ các quan chức Mỹ và hành động tổ chức cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh, các chuyên gia đánh giá rất cao phản ứng kiềm chế của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đặc biệt là việc ông chủ động đề nghị nối lại đối thoại sau khi Tổng thống Trump tuyên bố hủy bỏ đàm phán, cho thấy thiện chí và quyết tâm của ông Kim mong muốn tạo ra một bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của Triều Tiên và tương lai hòa bình của khu vực./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: