Nguyễn Xuân Phúc » Pháp luật - Xã hội » Ông Đinh La Thăng không đủ điều kiện được tại ngoại, về quê ăn Tết

(Pháp luật) - Về việc ông Đinh La Thăng đề nghị được tại ngoại về quê ăn Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thẩm phán Trương Việt Toàn ngày 24-1 cho rằng không có điều khoản nào về luật cho phép.

Sáng 24-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, thẩm phán Trương Việt Toàn – Phó Chánh tòa hình sự TAND TP Hà Nội, thẩm phán trong phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và các đồng phạm từ ngày 8 đến 22-1 – cho biết không có điều khoản nào quy định tại luật pháp cho phép ông Thăng được tại ngoại vào lúc này.

Trước đó ngày 22-1, TAND TP Hà Nội đã tuyên bản án đối với ông Đinh La Thăng, nguyên chủ tịch Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị (HĐTV/HĐQT) Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), và Trịnh Xuân Thanh, chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xây lắp dầu khí (PVC), cùng 20 đồng phạm trong vụ án Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn PVN và Tổng Công ty PVC.

Ông Đinh La Thăng không đủ điều kiện được tại ngoại, về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Ông Đinh La Thăng bị TAND TP Hà Nội tuyên án 13 năm tù – Ảnh: TTX

Theo đó, ông Đinh La Thăng bị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên án 13 năm tù về tội Cố ý làm trái, Trịnh Xuân Thanh 14 năm tù tội Cố ý làm trái và chung thân tội Tham ô tài sản; tổng hình phạt của Trịnh Xuân Thanh là chung thân.

Đáng chú ý, trong quá trình phiên tòa diễn ra, ông Đinh La Thăng nhiều lần đề nghị HĐXX xem xét lại tội danh và muốn được thay đổi biện pháp ngăn chặn bằng việc cho tại ngoại. “Một số bị cáo đã được tại ngoại rồi, những người như bị cáo không gây nguy hiểm cho xã hội”- ông Thăng khẩn thiết đề nghị.

Được nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án, ông Đinh La Thăng tiếp tục mong HĐXX xem xét cho bị cáo được thay đổi biện pháp ngăn chặn, để bị cáo có điều kiện được chăm sóc sức khỏe cho người cha cao tuổi, đang mắc bệnh hiểm nghèo. “Mong HĐXX cho bị cáo được ăn cái Tết cuối cùng với gia đình, bạn bè, người thân, sau đó bị cáo chấp hành án phạt tù mà chưa biết bao giờ có thể ra được”- ông Thăng đề nghị.

Thẩm phán Trương Việt Toàn

Thẩm phán Trương Việt Toàn

Thẩm phán Trương Việt Toàn, Phó Chánh tòa hình sự, TAND TP Hà Nội, cho biết không có điều khoản nào quy định tại luật pháp cho phép ông Thăng được tại ngoại.

Theo thẩm phán Toàn, nếu tại ngoại phải có điều kiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, căn cứ vào luật, ông Thăng không có điều kiện nào cho phép ông Thăng được tại ngoại.

(Theo Người Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: