Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Người dân Việt Nam tận tay cầm hàng loạt vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội

(An Ninh - Quốc Phòng) - Nhiều mẫu vũ khí tối tân, từ robot, trang phục binh sĩ, súng bắn tỉa, pháo tới tên lửa, máy bay, tàu chiến của Nga, Mỹ, Israel, Pháp… đang được giới thiệu tại Triển lãm quốc tế về an ninh 2018 ở Hà Nội.

Hàng loạt vũ khí hiện đại được trưng bày tại triển lãm quốc tế về an ninh ở Hà Nội

Tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang diễn ra Triển lãm quốc tế về an ninh 2018 (Homeland Security Expo 2018) lần thứ 3. Đây là triển lãm chuyên biệt và duy nhất về lĩnh vưc an ninh – quốc phòng tại Việt Nam dưới sự chủ trì, chỉ đạo của Bộ Công an, với sự phối hợp tổ chức giữa Cục Trang bị và Kho vận (H03) cùng Công ty TNHH EIFEC và Công ty Nexgen Exhibitions Pvt Ltd.

Người tham quan có thể tận tay cầm những khẩu tiểu liên hiện đại

Người tham quan có thể tận tay cầm những khẩu tiểu liên hiện đại

Tham gia triển lãm diễn ra trong 2 ngày 3 và 4-10 này gồm nhiều đơn vị đến từ các quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng như: Ấn Độ, Nga, Mỹ, Pháp, Ukraine, Hàn Quốc, Israel, Nam Phi… và nước chủ nhà Việt Nam; cùng những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, tiêu biểu như MBDA, Nexter (Pháp), Brahmos (Ấn Độ), Sibat, Israel Weapon Industry (Israel), Tara Aerospace (Nga)…

Triển lãm quốc tế về an ninh 2018 nhằm giúp giới thiệu, trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ trong lĩnh vực an ninh, cảnh sát. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị trong lĩnh vực an ninh, cảnh sát quốc tế tham gia trưng bày, giới thiệu những sản phẩm công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trong lĩnh vực an ninh, giám sát, thiết bị theo dõi, giải pháp an ninh – quốc phòng, phương tiện chiến đấu, thiết bị phòng cháy – chữa cháy, an ninh mạng…

Một số mẫu vũ khí hiện đại tại triển lãm:

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 1.

Triển lãm quốc tế về an ninh 2018 (Homeland Security Expo 2018) lần thứ 3

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 2.

Nhiều loại súng bộ binh

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 4.

Trang phục binh sĩ

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 5.

Robot chiến đấu

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 6.

Thiết bị bay không người lái

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 7.

Các loại pháo tự hành

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 8.

Pháo phòng không

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 9.

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 10.

Máy bay trực thăng vũ trang

Máy bay huấn luyện

Máy bay huấn luyện

Máy bay chiến đấu

Máy bay chiến đấu

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 13.

Hệ thống điều khiển hỏa lực

Tàu chiến, xuồng cao tốc

Tàu chiến, xuồng cao tốc

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 15.

Xe tác chiến của lực lượng đặc nhiệm

Tận tay cầm vũ khí tối tân trong triển lãm quốc tế về an ninh tại Hà Nội - Ảnh 16.

Nhiều thiết bị tác chiến điện tử

Triển lãm Quốc tế về An ninh Quốc phòng (Homeland Security Expo) 2018 diễn ra trong hai ngày 3 và 4-10 tại Hà Nội với sự tham gia của hàng chục tập đoàn quốc phòng từ các quốc gia như Italy, Israel, Montenegro, Ấn Độ, Mỹ, Nga…

Triển lãm được tiến hành dưới chỉ đạo của Bộ Công an, với sự phối hợp tổ chức giữa Cục Trang bị và Kho vận (H03) cùng Công ty TNHH EIFEC và Công ty Nexgen Exhibitions Pvt Ltd. Trong ảnh là súng tiểu liên TM-10 do công ty Tara đến từ Montenegro sản xuất.

Mục đích của triển lãm là để nhằm giới thiệu những sản phẩm vũ khí trang bị của các cường quốc trên thế giới, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam. Trong ảnh là mô hình hệ thống tên lửa phòng không tự hành Akash của Ấn Độ.

Là một triển lãm đặc thù về an ninh-quốc phòng nên các sản phẩm tại đây cũng chuyên biệt về lĩnh vực này. Các tổ chức và công ty mang tại triển lãm giới thiệu nhiều sản phẩm như máy bay, tàu chiến, súng, tên lửa… Trong ảnh là một máy bay tuần thám biển do công ty HAL của Ấn Độ sản xuất.

Ấn Độ là một trong những nước có gian triển lãm hoành tráng nhất tại HSE 2018 khi quốc gia Nam Á giới thiệu các công nghệ và sản phẩm quốc phòng hàng đầu của mình như các loại tàu chiến.

Đặc biệt là loại tên lửa siêu thanh Brahmos vốn có thể được tích hợp trên cả máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30.

Hay trực thăng vũ trang đa năng hạng nhẹ Dhruv

Nhưng có lẽ các gian thu hút nhiều sự chú ý nhất tại triển lãm lần này là khu vực trưng bày các loại vũ khí cá nhân. Rất nhiều khách tham quan đặc biệt hứng thú khi lần đầu được sờ tận tay các nhãn súng nổi tiếng trên thế giới. Trong ảnh là một khẩu súng bắn tỉa do công ty Tara đến từ Montenegro sản xuất.

Các công ty Israel cũng hiện diện và giới thiệu rất nhiều sản phẩm tiên tiến. Trong ảnh là mẫu súng tiểu liên Gali, đây là loại súng tiểu liên đang được trang bị trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ngoài ra Israel cũng mang tới triển lãm hàng loạt loại vũ khí trang thiết bị khác. Trong ảnh là một số mẫu súng lục giành riêng cho lực lượng an ninh và đặc nhiệm tại triển lãm.

Ngoài ra không thể không kể tới loại súng tiểu liên trứ danh Tavor TAR-21 hiện cũng đang có trong trang bị của Hải quân Việt Nam.

Bệ súng máy điều khiển từ xa Arrow 12 do Singapore sản xuất, sử dụng súng máy M2 cỡ nòng 12,7 mm và camera ảnh nhiệt. Đây là vũ khí dành cho các loại xe thiết giáp hạng nhẹ và xuồng tuần tra.

Ngoài vũ khí không thể không kể đến các thiết bị giám sát an ninh tiên tiến cũng có mặt tại triển lãm như chiếc UAV này có thể ghi nhận và chuyển tải hình ảnh có độ nét cao từ những khu vực nguy hiểm khó tiếp cận.

Rất nhiều các công nghệ an ninh tiến tiến được giới thiệu lần này trong đó có công nghệ về robot. Trong ảnh là một phần thân của robot cứu hỏa do Pháp sản xuất.

Một loai robot trinh sát cỡ nhỏ được giới thiệu tại triển lãm có thể phục vụ công tác an ninh hay cứu hộ trong trường hợp có thảm họa.

Triển lãm giúp các nhà sản xuất giới thiệu về công nghệ và sản phẩm của mình cũng như xúc tiến cơ hội hợp tác.

hang loat vu khi hien dai duoc trung bay tai trien lam quoc te ve an ninh o ha noi hinh anh 1

Triển lãm Quốc tế về An ninh Quốc phòng (Homeland Security Expo) 2018 diễn ra ngày 3-4/10 tại Hà Nội với sự tham gia của hàng chục tập đoàn quốc phòng từ các quốc gia như Italy, Israel, Montenegro, Ấn Độ, Mỹ, Nga…

hang loat vu khi hien dai duoc trung bay tai trien lam quoc te ve an ninh o ha noi hinh anh 2

Theo ban tổ chức, mục đích của Triển lãm là giúp giới thiệu sản phẩm vũ khí mới, trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ vũ khí tiên tiến nhất phục vụ các vấn đề an ninh quốc phòng

hang loat vu khi hien dai duoc trung bay tai trien lam quoc te ve an ninh o ha noi hinh anh 3

Súng trường TM-M4A1 trang bị kính ngắm, nòng giảm thanh và đèn pin được tập đoàn Tara, Montenegro giới thiệu tại buổi khai mạc triển lãm

Khách hàng đến tham quan được trải nghiệm thực tế, cầm khẩu súng lên hay ngắm bắn…

Khách hàng đến tham quan được trải nghiệm thực tế, cầm khẩu súng lên hay ngắm bắn…

hang loat vu khi hien dai duoc trung bay tai trien lam quoc te ve an ninh o ha noi hinh anh 5

Súng trường có độ chính xác cao Tara TM-10 với kính ngắm 16x và chân chống giúp tăng độ ổn định khi bắn. Mẫu TM-10 sử dụng đạn 7,62x51mm, chuẩn NATO

hang loat vu khi hien dai duoc trung bay tai trien lam quoc te ve an ninh o ha noi hinh anh 6

Tập đoàn Beretta của Italy mang tới triển lãm nhiều vũ khí bộ binh uy lực như súng trường ARX-160, bộ ba súng bắn tỉa hạng nặng Corvus, Scorpio và Gladius. Đại diện nhà sản xuất cho biết các loại súng bắn tỉa này đều có độ chính xác cao, có thể bắn trúng vòng tròn có đường kính 12cm từ khoảng cách 1.000m

hang loat vu khi hien dai duoc trung bay tai trien lam quoc te ve an ninh o ha noi hinh anh 7

hang loat vu khi hien dai duoc trung bay tai trien lam quoc te ve an ninh o ha noi hinh anh 8

Hai mẫu súng ngắn của tập đoàn Tara

hang loat vu khi hien dai duoc trung bay tai trien lam quoc te ve an ninh o ha noi hinh anh 9

Theo quy định của BTC, khách tham quan không được mang súng ra khu trưng bày

hang loat vu khi hien dai duoc trung bay tai trien lam quoc te ve an ninh o ha noi hinh anh 10

Súng bắn tỉa Corvus dùng đạn 12,7x99mm có tầm bắn tối đa trên 2.000m, đạt độ chính xác cao trong tầm 1.000m. Súng được trang bị hệ thống ray Picatinny, cho phép gắn nhiều loại kính ngắm và phụ kiện khác nhau. Báng súng có thể gập gọn trong quá trình di chuyển, cũng như điều chỉnh được độ dài để phù hợp với sải tay của từng xạ thủ

hang loat vu khi hien dai duoc trung bay tai trien lam quoc te ve an ninh o ha noi hinh anh 11

Dòng ARX-160 được phát triển từ năm 2008, nằm trong chương trình trang bị mang tên “Soldato Futuro” (Bộ binh tương lai) dành cho lực lượng vũ trang Italy. Súng có thiết kế module hóa, cho phép thay nòng chỉ sau vài giây và có thể đổi cụm khóa nòng ngay trên chiến trường để dùng các mẫu đạn khác nhau.

(Theo Người Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: