Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Nga khoe trực thăng Đông Nam Á, xuất phát từ Việt Nam

(An Ninh - Quốc Phòng) - Nga mở đầu tour trình diễn Đông Nam Á của máy bay trực thăng Ansat và Mi-171A2 tại Hà Nội vì Việt Nam là một khách hàng lớn, giàu tiềm năng.

Nga khoe truc thang Dong Nam A, xuat phat tu Viet Nam

Nga là quốc gia chế tạo máy bay trực thăng hàng đầu thế giới

Nga mở tour trình diễn trực thăng ở Đông Nam Á

Công ty “Trực thăng Nga” (Russian Helicopter), thành viên của Tổng công ty Nhà nước Rostec đã bắt đầu giới thiệu các mẫu máy bay trực thăng dân sự mới của Nga tại thị trường Đông Nam Á. Chương trình quảng bá sẽ diễn ra dưới hình thức một “tour diễn demo” tại bốn quốc gia trong khu vực, gồm: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Malaysia.

Tại tour lưu diễn này, các khách hàng tiềm năng Đông Nam Á sẽ được giới thiệu trực thăng vận tải hạng trung Mi-171A2 và hạng nhẹ Ansat. Cả hai chiếc máy bay đều đã đến Hà Nội. Vào ngày 16 tháng 11, sẽ diễn ra chuyến bay trình diễn tại Sân bay Gia Lâm.

Giám đốc điều hành của công ty Russian Helicopter là ông Andrei Boginsky cho biết, tour trình diễn là một trong những chương trình quảng bá công nghệ máy bay trực thăng dân sự Nga trên thị trường thế giới, nhằm gia tăng thị phần máy bay trực thăng Nga ở Đông Nam Á.

Theo ông, Russian Helicopter đang phải đối mặt với nhiệm vụ giữ vững vị trí trực thăng quân sự Nga ở nước ngoài và gia tăng sự hiện diện của máy bay dân sự. Ưu tiên chính của Russian Helicopter là gia tăng thị phần công nghệ máy bay trực thăng Nga trên thế giới, bằng cách chen chân vào các thị trường khu vực mới và củng cố vị thế những nơi đã có mặt.

nga-khoe-truc-thang-dong-nam-a-xuat-phat-diem-viet-nam_152250193

Mi-171A2 là phiên bản mới nhất của dòng trực thăng Mi-8/17 huyền thoại

Với các nước Đông Nam Á, công ty có mối quan hệ đối tác đáng tin cậy. Russian Helicopter hy vọng việc chứng tỏ khả năng khả năng của Mi-171A2 và Ansat sẽ cho phép không chỉ tiến hành đàm phán với khách hàng tiềm năng, mà còn nhận được hợp đồng về những sản phẩm này. Ý tưởng về tour giới thiệu máy bay trực thăng Nga đã được Tổng công ty Nhà nước Rostec hỗ trợ tích cực.

Giám đốc công nghiệp của cụm hàng không Rostec Anatoly Serdyukov cho biết, Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam đã trở thành một khu vực chiến lược quan trọng đối với Rostec. Mức độ quan hệ và niềm tin hiện tại với các đối tác Việt Nam cho phép Rostec tin tưởng về khả năng mở rộng và tăng cường hợp tác, về việc thực hiện các dự án chung mới.

Ông Anatoly Serdyukov hy vọng, chuyến trình diễn trực thăng Nga sẽ là điểm khởi đầu để đưa quan hệ giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực hàng không lên một tầm cao mới.

Tầm quan trọng của thị trường máy bay trực thăng Việt Nam

Theo vị quan chức ngành trực thăng Nga, không phải ngẫu nhiên mà điểm đầu tiên của tour giới thiệu là Việt Nam.

Thủ đô Hà Nội, được lựa chọn làm điểm dừng đầu tiên không chỉ vì vị trí địa lý thuận lợi trên hành trình demo tour, mà nguyên nhân chính là do Việt Nam là một khách hàng truyền thống của công nghệ máy bay trực thăng Nga.

Theo ông Andrei Boginsky, trực thăng thương hiệu Mi đã quá quen thuộc với các nhà khai thác Việt Nam, phi đội máy bay trực thăng của Việt Nam rất lớn.

Nga khoe truc thang Dong Nam A, xuat phat tu Viet Nam

Động cơ máy bay trực thăng thế hệ mới VK-2500PS-03

Hiện tại, ở Việt Nam có khoảng 30 chiếc trực thăng dân sự từ thời Liên Xô. Những chiếc trực thăng này đang được sử dụng chủ yếu để vận chuyển công nhân ra giàn khoan dầu ở biển xa phục vụ hoạt động khai thác và thăm dò dầu khí của Công ty VietsovPetro.

Nhưng hiện nay, Hà Nội đang phải đối mặt với nhu cầu cấp thiết đổi mới phi đội máy bay; do đó, thị trường Việt Nam là rất hấp dẫn và có triển vọng phát triển, nên Russian Helicopter dự định trình bày chi tiết những sản phẩm mới.

Mới đây chiếc trực thăng Ansat đã được tổ chức giới thiệu trước Vietsovpetro và công ty dịch vụ bay. Họ thể hiện sự quan tâm đến máy bay với chức năng là một trực thăng chuyên chở hành khách VIP.

Tại Việt Nam, có một trung tâm được trang bị đầy đủ để sửa chữa và bảo dưỡng trực thăng của Liên Xô và Nga, trong đó, 21% cổ phần thuộc về công ty “Trực thăng Nga”.

Công ty Russian Helicopter đang sẵn sàng cung cấp cho phía Việt Nam những phụ tùng mới đảm bảo chính hãng. Việc thành lập trung tâm này đã mở ra khả năng bảo trì, đại tu dòng trực thăng Mi-8/17 của các quốc gia khác trong khu vực như Indonesia, Malaysia.

Gần đây, một thỏa thuận đã được ký kết xem xét việc khai trương Trung tâm Hỗ trợ hậu cần cho nhà sản xuất động cơ trực thăng Nga là ODK-Klimov JSC (St. Petersburg), tại Vũng Tàu.

Máy bay trực thăng đa năng Ansat của nhà máy trực thăng Kazan tại Diễn đàn Quân đội-2018 (Army-2018)

Trung tâm sẽ có một xưởng sửa chữa động cơ VK-2500 và TV3-117 (gồm cả việc cung cấp bảo hành cho công việc sửa chữa) và một nhà kho chứa linh kiện, phụ tùng thay thế.

Tính năng các trực thăng được giới thiệu

Các chuyên gia Nga đã giới thiệu kỹ lưỡng về những chiếc máy bay sẽ được giới thiệu tại Hà Nội.

Mi-171A2 là phiên bản nâng cấp mới nhất của lớp máy bay trực thăng Mi-8, được hiện đại hóa sâu sắc từ chiếc Mi-171 với hơn 80 thay đổi. Mi-171A2 có thể hoạt động cả ngày đêm, trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao, địa hình đồi núi và trên mặt nước.

Máy bay được trang bị hai động cơ VK-2500PS-03 với hệ thống điều khiển kỹ thuật số, sức mạnh mỗi động cơ là 2500 mã lực ở chế độ cất cánh và tối đa 2800 mã lực (ở chế độ khẩn cấp).

Trong cấu kiện này áp dụng các biện pháp “bảo vệ chống hiện tượng động cơ đột biến”, một tính năng rất quan trọng đối với các phương tiện bay hoạt động ở khí hậu Đông Nam Á, loại bỏ khả năng tắt máy do dòng không khí mạnh, giảm áp suất khí quyển và gió nghiêng khi cất cánh.

Máy bay trực thăng đa năng Ansat của nhà máy trực thăng Kazan tại Diễn đàn Quân đội-2018 (Army-2018)

Trực thăng được trang bị cánh quạt đuôi hình chữ X hiệu quả cao hơn và cánh quạt chính mới với các cánh chế tạo hoàn toàn từ composite. Do đó, sức nâng của kết cấu này đã được tăng 700 kg, tốc độ tăng thêm 10% và trọng tải tăng 25% so với các phiên bản Mi-8/17 trước đó.

Ngoài ra, ông Dmitry Zuykov, đại diện của “Trực thăng Nga” lưu ý có một sự khác biệt trong cấu trúc nữa là các bình nhiên liệu bố trí ở hai bên thân máy bay, vừa gia tăng sức chứa, cho phép phạm vi bay lên đến 800 km; đồng thời bình nhiên liệu hai bên làm máy bay trở nên an toàn hơn.

Mi-171A2 được trang bị thiết bị điều khiển bay kỹ thuật số hiện đại, do đó phi hành đoàn giảm xuống còn hai người. Video camera cải thiện khả năng hiển thị khi làm việc cùng với hệ thống treo phía bên ngoài. Ngoài ra, trên trực thăng lắp đặt hệ thống hiện đại ngăn chặn va chạm với mặt đất, máy bay và chướng ngại vật khác trên đường bay.

Mi-171A2 được cung cấp cho các khách hàng theo các phiên bản vận tải, chở hành khách và chở khách VIP.

Còn Ansat là trực thăng đa dụng hai động cơ hạng nhẹ được Nhà máy trực thăng Kazan phát triển và sản xuất thương mại. Ông Alexander Emeleshev, đại diện của doanh nghiệp cho biết, Ansat ban đầu dự định là sản phẩm dân sự, với những tùy chọn khác nhau.

Máy bay trực thăng đa năng Ansat của nhà máy trực thăng Kazan tại Diễn đàn Quân đội-2018 (Army-2018)

Máy bay có thể được vận hành ở các khu vực miền núi ở độ cao tới 3500 mét so với mực nước biển, ở những vùng xa xôi có khả năng tiếp cận giao thông khó khăn. Ansat có trọng lượng cất cánh tối đa không vượt quá 3600 kg, với tải trọng 1300 kg. Nó có thể bay với vận tốc 250 km/h (tối đa 275 km/h), trong phạm vi hành trình 510 km.

Tổng công suất của động cơ của Ansat là 1260 mã lực (2×630 mã lực), nhưng đã có kế hoạch nâng cấp với động cơ mạnh hơn (2×800 mã lực), cho phép máy bay chở tải trọng lớn hơn, phạm vi bay xa hơn.

và có thể được sử dụng như máy bay chở hành khách, hàng hóa, tìm kiếm cứu hộ, tuần tra, vận chuyển khách VIP. Ngoài ra, trong cùng lớp thiết kế còn có phiên bản “máy bay cứu thương”, được chế tạo tuân theo tất cả các tiêu chuẩn quốc tế về y tế hàng không.

Hơn nữa, thiết kế độc đáo của Ansat cho phép máy bay có khả năng chuyển đổi nhanh chóng sang một tùy chọn khác. Nhà máy cũng đang liên tục cải tiến sản phẩm, áp dụng các giải pháp công nghệ mới.

Hiện nay, có khá nhiều loại trực thăng hạng nhẹ có tải trọng tương tự trên thế giới và Ansat sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt, nhưng công ty đã có các đơn đặt hàng ở cả trong và ngoài nước Nga.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: