Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Mỹ thúc đẩy hợp tác tư nhân chống tấn công mạng

(Thế giới) - Ngày 31/07, Bộ An ninh Nội Địa Mỹ (DHS) cho biết sẽ tăng cường hợp tác với cơ sở tư để bảo vệ đất nước trước những cuộc tấn công mạng, bằng cách kết hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành công nghiệp này nhằm chống lại các mối đe dọa đang nổi.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen cũng công bố kế hoạch thành lập một trung tâm quản lý rủi ro quốc gia, nơi chính phủ sẽ làm việc cùng các hãng tài chính, công ty công nghệ và nhà cung cấp viễn thông, giúp tìm ra những yếu điểm về bảo mật, phát triển kế hoạch ứng phó và triển khai các cuộc diễn tập an ninh mạng.aLL-1024682

“Chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng cấp bách trong không gian mạng”, Bộ trưởng phát biểu trong Hội nghị cấp cao về An ninh mạng tổ chức ở New York, với sự tham dự của nhiều quan chức chính phủ, lãnh đạo ngành công nghiệp, các viện sĩ và chuyên gia an ninh mạng. “Cuộc sống số của chúng ta ngày nay đều đang bị đe dọa mỗi ngày”.

Đây là nỗ lực mới nhất trong danh sách dài những kế hoạch của chính phủ nhằm đối phó tấn công mạng.

Ngày 31/07, Bộ trưởng công bố kế hoạch ngay trước khi mạng xã hội Facebook cho biết họ đã xóa hàng chục tài khoản giả mạo sau khi phát hiện một chiến dịch điều phối gây ảnh hưởng chính trị nhằm lôi kéo người dùng và các tổ chức trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ tháng 11.

Bà Kirstjen Nielsen nói, chính phủ Mỹ biết rằng chính Nga đã tấn công cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, một chiến dịch được chỉ đạo từ “cấp cao nhất” và nước Mỹ sẽ không cho phép điều này xảy ra một lần nữa.

“Hãy ghi nhớ lời tôi, nước Mỹ sẽ không tha thứ cho sự can thiệp này”.

Lãnh đạo cấp cao từ các công ty như AT&T, Mastercard và Southern cũng đã hội lại để chia sẻ những chiến lược chống lại tội phạm mạng và tin tặc làm việc cho các quốc gia – bao gồm Trung Quốc, Iran, Triều Tiên và Nga – bị Chính phủ Mỹ cáo buộc đã gây ra hàng loạt cuộc tấn công kỹ thuật số nhắm vào nước này trong nhiều năm trở lại đây.

(Hồng Anh lược dịch từ Insurance Journal)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: