Nguyễn Xuân Phúc » Pháp luật - Xã hội » Mù mắt vì bia Sài Gòn Tết bỗng dưng phát nổ

(Xã hội) - Người thân của anh Trần Minh Hùng, 46 tuổi, chủ cửa hàng tạp hóa Hùng (ở ấp 6, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 15h chiều ngày 1/2/2012.Khi đó, anh Hùng đang đẩy 2 két bia nhãn hiệu Sai Gon Special ra hiên nhà để chuẩn bị chở đi cho khách hàng sắm Tết, thì bỗng dưng anh Hùng bị 1 chai bia phát nổ văng vào mắt trái gây thương tích nặng.

Theo chị Quan Thị Ngọc Giàu, hàng xóm nhà vợ chồng anh Trần Minh Hùng nhận xét, vỏ của loại bia Sai Gon Special màu xanh mỏng, dễ vỡ hơn vỏ loại chai bia Sai Gon đỏ.

Theo chị Quan Thị Ngọc Giàu, hàng xóm nhà vợ chồng anh Trần Minh Hùng nhận xét, vỏ của loại bia Sai Gon Special màu xanh mỏng, dễ vỡ hơn vỏ loại chai bia Sai Gon đỏ.

Ngay sau đó, anh Hùng nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Long An, rồi được chuyển lên TPHCM tiếp tục điều trị. Hiện nay, mặc dù được tích cực trị thương nhưng con mắt trái của anh Hùng có nguy cơ bị mù vĩnh viễn.

Trao đổi với phóng viên, vợ anh Hùng – chị Trương Thùy Chi, 46 tuổi, buồn bã cho biết: “Hôm đó là khoảng 3h chiều, ngày thứ 6 (tức ngày 1/2/2012 – PV), có khách lấy 2 két bia Sai Gon Special màu xanh, ông nhà tôi mới xếp 2 két bia lên nhau rồi đẩy ra hiên nhà, thì gần đến nơi bỗng 1 chai bia ở giữa két phát nổ, văng vô mắt trái của ổng. Máu chảy quá trời, nhà tôi vội đưa ổng đi xuống Bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu, bác sĩ bảo bị hỏng võng mạc.

Sau đó, chuyển ông lên TPHCM điều trị, các bác sĩ bệnh viện mắt nhiệt tình cứu chữa, phẫu thuật ngay lúc 17h trong ngày nhưng không cứu được con mắt của ổng. Họ bảo, con mắt trái hỏng thiệt rồi, giờ chỉ có thể làm cho đẹp hơn thôi”.

Chia sẻ về gia cảnh, chị Chi than thở: “Khổ quá chú ạ, nhà tôi chủ yếu bán tạp hóa là chính, bia rượu chỉ là phụ. Mỗi két bia lời được có 2 ngàn đồng. 3 năm nay, nhà tôi chỉ nhập bia Sài Gòn thôi, bán hoài mà không có chuyện gì cả. 1 tuần nhà tôi mới nhập bia một lần, mỗi lần khoảng 10 két bia. Trước đây chủ yếu bán có bia Sài Gòn đỏ, 6 tháng gần đây nhà tôi mới nhập bia Sài Gòn xanh (chủng loại Bia Lager – PV) về bán.

Loại bia này uống ngon hơn, nhưng tôi thấy vỏ chai nó mỏng quá. Hôm bữa chai bia đó nổ trúng ổng nhà tôi, cái chai bị vỡ bung từ cổ chai trở lên, phần thân chai dưới không sao, vẫn còn nguyên nước.

Chị Trương Thùy Chi miêu tả lại việc chai bia nhãn hiệu Sai Gon Special xanh phát nổ gây thương tích nặng cho chồng chị

Chị Trương Thùy Chi miêu tả lại việc chai bia nhãn hiệu Sai Gon Special xanh phát nổ gây thương tích nặng cho chồng chị

Tôi có để cái chai vỡ đó từ ngày hôm trước đến hết ngày hôm sau, nhưng nhìn thấy cái chai, nghĩ đến ổng tôi đau lòng quá đem vứt cho xe rác đổ đi. Ổng thương vợ, thương con lắm. Hai vợ chồng bán tạp hóa, ổng vừa là chủ, vừa chở hàng cho khách. Nhà thì neo người, con gái lớn vợ chồng tôi đang học Đại học năm thứ 2 trên TPHCM, con bé thì học lớp 6 trên thị trấn.

Ngày nào cũng phải đưa đi đón về, bữa đó, ổng vừa đi đón con về tới nhà, thì vô phụ vợ liền, có ngờ đâu năm hết tết đến lại bị tai nạn như thế này…”

Rồi vừa nói, chị Chi vừa cầm một vỏ chai bia Sai Gon Special màu xanh lên để miêu tả sự phát nổ của chai bia cùng hãng, đã gây thương tích cho anh Hùng chồng chị.

Chị Chi cho rằng: “1 két bia Sài Gòn xanh tôi bán ra 190 ngàn đồng một két, còn bia Sài Gòn đỏ chỉ bán 130 ngàn đồng, nhưng vỏ chai bia Sài Gòn xanh mỏng, dễ vỡ hơn nhiều so với loại chai đỏ”.

Chứng kiến vụ việc, chị Quan Ngọc Giàu, 45 tuổi (hàng xóm của vợ chồng anh Hùng) cho biết: “Tôi nhớ khoảng gần 3h chiều hôm mùng 1, tôi đang ngồi cắt tóc ở hiên trước nhà thì nghe bên nhà vợ chồng anh Hùng có tiếng nổ kêu bụp khá lớn.

Chạy qua xem, tôi thấy anh Hùng bị thương ở mắt trái, trong 2 két bia mà ảnh đang đẩy ra, có 1 chai bia Sài Gòn xanh bị nổ từ phần cổ chai văng lên, còn thân chai bia thì vẫn còn chứa nước. Ảnh bị chai bia nổ vô mắt.

Chị Chi đứng tại hiện trường nơi chai bia phát nổ

Chị Chi đứng tại hiện trường nơi chai bia phát nổ

Cái chai đó, vợ ảnh để ở hiên nhà 1 ngày, rồi đau lòng quá chị ấy mới bỏ vô xe rác. Tội nghiệp vợ chồng ảnh, tôi thấy vỏ loại chai bia đó làm mỏng lắm, rất dễ vỡ, phải làm những loại chai nó bền chứ, không thì nguy hiểm cho người tiêu dùng lắm” – chị Giàu bày tỏ.

Là người trực tiếp đưa anh Trần Minh Hùng đi cấp cứu, anh Phan Văn Hồng, 44 tuổi (ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) cho hay: “Sự việc hôm đó như vầy, anh Hùng ảnh đẩy 2 két bia ra, thì bị té, rồi tôi thấy ảnh bị thương ở mắt trái, chắc là do chai bia nổ vô, bởi vì tôi thấy trong 2 két bia có 1 chai bị nổ, vỡ bung từ phần cổ chai, còn phần thân chai dưới không hề hấn gì”.

Còn theo ông Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1964, trưởng ấp 6, xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An) xác nhận: “Việc anh Hùng bị thương, tôi có nghe nói hôm đó, anh Hùng đẩy 2 két bia, lắc sao không biết, rồi bị chai nổ vô mắt, phải xuống Bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu. Sau đó chuyển lên tuyến trên điều trị, ảnh bị thương rất nặng, nguy cơ hỏng mắt rất cao”.

(BDV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên:
Tags: