Nguyễn Xuân Phúc » Chính trị » Một cú tát trực diện vào “phần tử cơ hội”!

(Chính trị) - Thời gian vừa qua, các thế lực thù địch ở nước ngoài và phần tử cơ hội chính trị ở trong nước lợi dụng sự kiện chính trị quan trọng “Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2” tại Hà Nội để chống đối. Rất tiếc, công tác tổ chức của nước chủ nhà rất an toàn, chu đáo, nhận được lời khen ngợi, đánh giá cao từ chính Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và dư luận truyền thông quốc tế. 

Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2

Đây không khác gì một cái tát trực diện vào những tổ chức Việt Tân, cũng như các phần tử cơ hội khác luôn ủ mưu bôi nhọ, chống đối chế độ, Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Những lời kêu gọi vô nghĩa!

Đáng chú ý, trong suốt quá trình chuẩn bị, diễn biến Hội nghị, đã có quá nhiều sự chống phá. như Tờ Ocregister đưa tin “Hàng trăm người đã tuần hành và biểu tình ở Westminster, trong cuộc biểu tình ở trung tâm Little Saigon của Quận Cam” vào tối thứ Ba, hy vọng sẽ gây chú ý đến các vấn đề nhân quyền ở Việt Nam khi Tổng thống Donald Trump đến tham dự Hội nghị.

Những lời lêu gọi của “lũ kền kền” ngày càng trở nên vô nghĩa

Các đối tượng đã ra sức kêu gọi người dân xuống đường để tạo sự chú ý của truyền thông quốc tế đối với Việt Nam. Lời kêu gọi biểu tình với cái tên mỹ miều hơn là “Chào đón Tổng thống Mỹ”. Rồi, những tổ chức, phần tử này cũng không quên khi rêu rao cho rằng: “Ở Việt Nam, chế độ một Đảng cầm quyền là nguyên nhân sinh ra tệ tham ô, tham nhũng”..v..v.

Đây là luận điệu kiểu “ruột cũ bình mới”, tiếp nối sự thất bại của các luận điểm mà chúng từng cao hứng cho rằng: “Ở Việt Nam, do có một Đảng cầm quyền nên không có dân chủ, đất nước còn nghèo khổ và không giàu mạnh, phát triển được…”. Mẫu số chung, mục đích chính trị sâu xa của những luận điểm thù địch đó là đánh đồng hiện tượng tham ô, tham nhũng của một bộ phận cán bộ, đảng viên, đi đến phủ nhận vai trò độc tôn lãnh đạo của Đảng, nhằm lừa bịp, kích động, gây mơ hồ ảo tưởng, nhận thức sai lệch của quần chúng nhân dân lao động về Đảng.

Từ đó, dọn đường cho một lực lượng chính trị lãnh đạo khác thay thế sự lãnh đạo của Đảng, tiến tới đổi màu chế độ xã hội theo một kịch bản đã định.

Tiếc rằng, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều đã kết thúc tốt đẹp cho Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà, và hai nhà lãnh đạo tuy chưa đưa ra được tuyên bố chung, nhưng cũng đã đạt được những hiệu ứng tích cực, tạo điền đề cho tiến trình hòa bình về sau.

Những thành công từ công tác tổ chức được hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều và dư luận quốc tế nhìn nhận, tán dương vô tình khiến cho những lời kêu gọi của “lũ kền kền” trở nên vô nghĩa, đập bỏ được luận điệu xuyên tạc, chống phá Hội nghị, Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Thành công của Hội nghị góp phần thể hiện tính ưu việt của sự lãnh đạo của Đảng

Dàn xe bọc thép tham gia công tác bảo vệ an ninh làm tăng thêm sự tin tưởng tuyệt đối vào sự ổn định chính trị, chế độ mà Đảng là người tiên phong

Một trong những luận điệu mà các thế lực thù địch rêu rao là “đa nguyên chính trị”, “đa đảng đối lập” như là “khuôn vàng, thước ngọc” của dân chủ mà chúng ta phải tuân theo. Chúng cho rằng: “Từ bỏ độc quyền lãnh đạo là vấn đề căn bản, vì đó là nguyên nhân của tham nhũng, là vấn đề then chốt của chế độ dân chủ”. Quan điểm này được khoác cái vỏ “vì dân chủ”, “vì dân, vì nước”, lợi dụng những khó khăn, phức tạp và cả khuyết điểm của chúng ta trong quá trình thực thi dân chủ để chống phá, nên nó càng trở nên nguy hiểm.

Chúng vờ như quên rằng, tham nhũng là vấn nạn chung của toàn cầu, xảy ra ở mọi lĩnh vực có liên quan hoạt động quản lý kinh tế, xã hội, không phải chỉ xuất hiện ở Việt Nam – chế độ một đảng cầm quyền, mà ngay tại các quốc gia thực hiện chế độ đa đảng như Hoa Kỳ, Singapore, Nga, Hàn Quốc… cũng diễn ra nghiêm trọng. Tại Mexico, tháng 12-2003, đại diện hơn 120 nước trên thế giới đã họp và thông qua Công ước chống tham nhũng của Liên hợp quốc (có hiệu lực ngày 13-1-2005). Công ước là bước tiến lớn của cộng đồng quốc tế trong hợp tác chống tham nhũng và Việt Nam là một trong hơn 110 nước đã ký Công ước chống tham nhũng…

Bọn phản động-lưu vong cũng không dám thừa nhận một thực tế là, trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, Đảng ta đã xác định rõ ràng rằng: Tham nhũng là một trong bốn nguy cơ làm chệch hướng xã hội chủ nghĩa và tác hại của tệ tham ô, tham nhũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thực hiện chủ trương, chính sách về kinh tế – xã hội, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng được xác định rất phức tạp và lâu dài.

Trong quá trình xử lý kỷ luật, đặc biệt là xử lý kỷ luật những cán bộ cấp cao không phải là không có những ý kiến e ngại. Một lần nữa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có câu trả lời, cũng là quan điểm của Đảng: “Xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”.

Việc đưa ra xử lý từ ông Trịnh Xuân Thanh đến ông Đinh La Thăng, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cùng hàng loạt cán bộ ở Đà Nẵng bị kỷ luật Đảng, cách chức. Cho đến hàng chục tướng lĩnh công an, quân đội cũng bị “đốt” từ cái “lò chống tham nhũng” của người đứng đầu Đảng, Nhà nước được nhân dân đồng tình, cổ vũ, tin tưởng và quá trình làm trong sạch nội bộ Đảng với phương châm chống tham nhũng là “từ trên xuống”, “từ trong ra”.

Thông qua một số vụ “đại án” gần đây cho thấy, các dấu hiệu của tham ô, tham nhũng, liên quan đến tham ô, tham nhũng đều được chỉ đạo điều tra, giải quyết kịp thời và minh bạch thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây là những hoạt động thể hiện sự phát huy tối đa những thuộc tính dân chủ xã hội ở Việt Nam theo phương châm “của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”.

Vì vậy, lập luận rằng “Ở Việt Nam, chế độ một đảng cầm quyền là nguyên nhân sinh ra tệ tham ô, tham nhũng” không phải chỉ là một sự ngụy biện phản động, áp đặt thô thiển mà còn là sự thiển cận trong tư duy!

Hiện nay, đối với chúng ta không phải là lựa chọn một đảng hay đa đảng, mà là phải thực hiện tốt hơn nữa quyền lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội. Xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đoàn kết nhất trí cao, gắn bó mật thiết với nhân dân

Lịch sử ngót 90 năm qua đã chứng minh, từ khi ra đời đến nay, Ðảng luôn phấn đấu rèn luyện để xứng đáng là đội tiên phong, đại biểu trung thành của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động, của dân tộc Việt Nam. Là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội mang đến sự ổn định chính trị – tiền để cho những đổi mới, phát triển các mặt kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục…

Chính sự ổn định, an toàn của nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản góp phần làm nên thành công của cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đó cũng là cú tát đau đớn vào mặt các đối tượng, cơ hội chính trị, những phần tử chống đối ở trong và ngoài nước luôn thêu dệt, xuyên tạc, nói xấu chế độ và Đảng, chính quyền Việt Nam suốt thời gian qua.

(Theo Butdanh.net)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: