Nguyễn Xuân Phúc » Chỉ đạo điều hành » Lực lượng vũ trang là chỗ dựa vững chắc, tạo niềm tin cho Đảng, nhà nước và nhân dân

(Chỉ đạo điều hành) - Sáng mùng 1 Tết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, chúc tết Đảng bộ, Chính quyền, các Lực lượng Vũ trang (LLVT) và nhân dân TP Đà Nẵng. Tham dự cùng Thủ tướng có Trung tướng Trần Quang Phương, Chính ủy Quân khu V; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Công an TP, Bộ đội biên phòng TP.

Thay mặt LLVT TP, Đại tá Trương Chí Lăng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP đã báo cáo tình hình hoạt động cũng như những kết quả nổi bật mà LLVT TP đã đạt được trong năm 2018. Bên cạnh đó, LLVT TP xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 là làm tốt công tác tham mưu, kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với đảm bảo QPAN và TTATXH; tăng cường đảm bảo ANCT trên địa bàn nhất là các dịp lễ, tết các sự kiện lớn, không để xảy ra điểm nóng; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm không để bị động trong mọi tình huống.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các LLVT TP Đà Nẵng sáng mùng 1 Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các LLVT TP Đà Nẵng sáng mùng 1 Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các LLVT TP Đà Nẵng sáng mùng 1 Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các LLVT TP Đà Nẵng sáng mùng 1 Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà TP Đà Nẵng cũng như LLVT TP đạt được trong năm 2018. Thủ tướng cũng thông báo những thành quả toàn diện, xuất sắc mà đất nước đạt được trong năm qua. Theo Thủ tướng, tuy tình hình ANTT có nhiều phức tạp nhưng chúng ta giữ vững, thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định. Trong thành công đó có đóng góp rất lớn và trực tiếp của LLVT cả nước.

Với TP Đà Nẵng, Thủ tướng biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2018 nhất là về tăng trưởng GDP 7,86%, lượng khách quốc tế và báo cáo Bộ Chính trị để xem xét ra Nghị quyết mới, Nghị quyết số 43. Bên cạnh đó, đời sống nhân dân TP được cải thiện, các mặt công tác quân sự, quốc phòng, ANTT được giữ vững. Các LLVT TP phối hợp tốt, là niềm tin cho Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thủ tướng phát biểu tại buổi chúc Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói, Đà Nẵng ở vị trí hết sức quan trọng về KT-XH, QPAN. Có thể nói đây là thủ đô của khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Vì vậy công tác QPAN trên địa bàn chiếm vị thế hết sức quan trọng. LLVT TP cần đề cao cảnh giác, không để bất ngờ xảy ra trên địa bàn.  LLVT TP phải là các cơ quan đi đầu trong công cuộc chống lại 4 nguy cơ của đất nước là nguy cơ tự diễn biến chuyển hóa, nguy cơ diễn biến hòa bình, nguy cơ tụt hậu, nguy cơ phòng chống tham nhũng. Là TP trung tâm của khu vực miền Trung- Tây Nguyên có nhiều việc đang diễn ra, các LLVT của TP cần phải đi đầu trong kiến thiết, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ ANTT. Từng CBCS cần phải nêu gương trong công cuộc xây dựng đội ngũ vững mạnh, để là chỗ dựa, là niềm tin vững chắc cho chính quyền và nhân dân TP. Những phương án LLVT TP đặt ra cần phải có sự phối hợp tốt, để kiểm soát mọi diễn biến diễn ra trên địa bàn.

Thủ tướng tặng quà Tết cho Công an TP Đà Nẵng.

Cũng theo Thủ tướng, các loại tội phạm trên địa bàn, nhất là tội phạm CNC, tội phạm phi truyền thống đang diễn ra gay gắt, kể cả buôn lậu, gian lận thương mại do đó LLVT TP cần kiểm soát tốt, không để dẫn tới những phức tạp. Ngoài ra, Thủ tướng cũng lưu ý LLVT về công tác dân vận, nếu dân vận khéo, việc gì cũng thành như lời Bác Hồ nói. CBCS LLVT TP phải nêu gương trong công tác dân vận, để nơi nào có Quân đội, Công an thì nơi đó dân tin, dân mến.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TP Đà Nẵng và các LLVT TP.

Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị các LLVT của TP phải đoàn kết, phối hợp nhuần nhuyễn các phương thức tác chiến, khắc phục những yếu kém, bất cập. “Tôi tin tưởng LLVT TP phát huy truyền thống anh hùng của TP Đà Nẵng để tiếp tục đóng góp quan trọng vào thành công của TP trong thời gian tới”- Thủ tướng nói.

(Theo Công An Đà Nẵng)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: