Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Lãnh đạo công an TP.HCM nói gì trước thông tin công an phường nói ” không phải địa bàn mình” trong vụ băng trộm đâm hiệp sỹ

(An Ninh - Quốc Phòng) - Trước phản ánh trên MXH về việc có công an không chịu giúp đỡ nhóm “hiệp sĩ đường phố” bắt cướp khi người dân đến trình báo, lãnh đạo CA TP.HCM đã có trả lời chính thức.

Sáng 15/5, Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP.HCM chủ trì buổi họp báo thông tin về việc truy bắt 2 nghi can nhóm trộm SH đâm chết hai “hiệp sĩ” trên đường Cách mạng Tháng Tám tối 13/5.

Trả lời báo chí trước thông tin những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền thông tin có cán bộ công an của phường 2 dửng dưng với việc hỗ trợ người dân và các hiệp sĩ trong quá trình truy đuổi nhóm trộm vì “không phải là địa bàn của mình”, Thiếu tướng Phan Anh Minh đã có phản hồi chính thức về thông tin này.

Lãnh đạo công an TP.HCM nói gì trước thông tin công an phường nói  không phải địa bàn mình trong vụ băng trộm đâm hiệp sỹ - Ảnh 1.

Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP.HCM chủ trì buổi họp báo

Theo đó, ông Minh cho biết, vụ trộm diễn ra trên địa bàn phường 10 quận 3 và án mạng xảy ra ở phường 13 quận 10, lân cận đó không có công an phường 2. Sở dĩ công an phường 2 có một đồng chí có mặt gần hiện trường là do đang làm nhiệm vụ khác theo phân công của công an quận 3.

Khi xảy ra sự việc tấn công thì có một người dân đến báo tại chốt làm nhiệm vụ của đồng chí công an phường 2 nói trên. Cán bộ công an này có trả lời đang trực nhiệm vụ nên không thể trực tiếp đến hiện trường. Tuy nhiên cán bộ này đã cử một cán bộ dân phố đến công an phường 10, quận 3 để thông báo sự việc. Khi người  cán bộ dân phố này đến nơi thì công an phường 10 cho biết đã nắm sự việc và đã triển khai lực lượng ra hiện trường. Như vậy, theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, cán bộ công an phường 2 đã thực hiện đầy đủ chức trách của mình và thông tin người dân báo cũng đã quá muộn.

Lãnh đạo công an TP.HCM nói gì trước thông tin công an phường nói  không phải địa bàn mình trong vụ băng trộm đâm hiệp sỹ - Ảnh 2.

Hiện trường của vụ việc

Ngoài ra, các dữ liệu trích xuất từ camera ghi hình cho thấy sự việc diễn ra trong đúng 13 giây. Vì thế việc đòi hỏi có lực lượng công an lân cận can thiệp kịp thời và giải quyết hậu quả vụ việc là chuyện khó thực hiện được.

“Trong 13 giây thì giải quyết được gì? Dư luận đặt ra câu hỏi, đòi Công an phải làm gì đó trong 13 giây. Có làm kịp hay không? Trả lời được thì tôi sẽ giải đáp. Nếu chúng ta thấy rằng trong 13 giây đó chỉ tới thu dẹp, bảo vệ hiện trường thì chúng ta chê trách gì nữa?”, Thiếu tướng Phan Anh Minh nói.

Thiếu tướng Phan Anh Minh một lần nữa nhấn mạnh, quan điểm của Công an TP.HCM khi giải quyết sự việc không bao giờ có chuyện phân biệt địa bàn hay ranh giới hành chính. Thực tế, vụ việc tối ngày 13/5 xảy ra trên địa bàn quận 10 nhưng ngay lập tức các cán bộ của công an quận 3 là những người đầu tiên tiếp cận hiện trường.

“Chúng ta không vì đau thương mất mát mà phải tìm ra một cơ quan tổ chức nào để ‘ném đá’, để phải chịu trách nhiệm về vụ việc. Công an đã thực hiện đủ chức trách của mình” , ông Minh nói thêm.

(Theo VTV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: