Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Hàng loạt website đảng phái chính trị Malaysia bị tấn công DDoS

(Không gian mạng) - Ngày 09/05, nhiều trang web của một số đảng chính trị Malaysia đã bị tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ), dấy lên mối quan ngại rằng đây là hành động nhằm ngăn cản người dân truy cập vào thông tin thiết yếu.

hacker-2300772_1920.jpg_1525870690

DDoS là hình thức tấn công nhằm làm cho người dùng không thể sử dụng tài nguyên máy tính bằng cách làm gián đoạn dịch vụ kết nối Internet của máy chủ.

Giám đốc phát triển của Malaysia về Dự án bảo mật ứng dụng web mở (OWASP) Mohd Fazli Azran cho biết, ông lo ngại cuộc tấn công này chỉ là khởi điểm cho nhiều thứ nữa sắp xảy ra cho đến khi kết thúc Cuộc tổng tuyển cử lần thứ 14 (GE14). Ông nói: “Chúng ta không biết tại sao tin tặc lại tấn công. Điều đáng lo hơn là, chúng sẽ là làm gì tiếp theo sau khi GE14 kết thúc? Nhiều trang web không thể truy cập được trong khi một số khác bị chuyển hướng đến trang tạm thời”.

Đầu ngày 09/05, nhiều website của các đảng phái chính trị được cho bị tấn công bởi những phía không liên quan. Nhiều lãnh đạo đảng cũng bị quấy rối bởi các cuộc gọi rác từ số nước ngoài vào đêm trước ngày bỏ phiếu.

Mohd Fazli Azran cho biết: “Tính năng bảo mật của hầu hết những website này đều ở mức thấp làm cho chúng dễ bị tấn công. Người dùng điện thoại thông minh có thể tải về những ứng dụng như Truecaller để giúp nhận diện số điện thoại gọi đến, giúp tránh các cuộc gọi rác từ trong hoặc ngoài nước, từ đó ngăn chặn sự cố không mong muốn”.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: NST)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: