Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Hàn Quốc sẽ tặng 5 tàu hộ vệ săn ngầm hiện đại cho Việt Nam?

(An Ninh - Quốc Phòng) - Hải quân nhân dân Việt Nam hiện vẫn còn vận hành 5 tàu hộ vệ săn ngầm lớp Petya do Liên Xô viện trợ vốn đã cao tuổi.

Hải quân Việt Nam có thể được nhận tổng cộng 5 tàu Pohang Hàn Quốc để thay thế Petya?

Hải quân Việt Nam có thể được nhận tổng cộng 5 tàu Pohang Hàn Quốc để thay thế Petya?

Hiện nay trong biên chế Lữ đoàn 171 có 5 tàu hộ vệ săn ngầm lớp Petya II và Petya III thuộc Dự án 159 do Liên Xô chuyển giao từ cuối thập niên 1970, đầu thập niên 1980.

Thiết kế của những chiến hạm trên là của thời kỳ 1950 – 1960 đã phần nào lạc hậu và ngay từ khi Liên Xô bàn giao cho Việt Nam thì chúng đã thuộc diện bị loại biên, nay thêm gần 40 năm tiếp tục sử dụng thì nhu cầu thay thế rõ ràng đã trở nên cấp thiết.

Hải quân Việt Nam có thể được nhận tổng cộng 5 tàu Pohang Hàn Quốc để thay thế Petya? - Ảnh 1.

Tàu hộ vệ săn ngầm lớp Petya – Dự án 159 của Hải quân Việt Nam. Ảnh: QĐND.

Tuy nhiên việc tìm kiếm ứng viên thay thế biên đội 5 chiếc Petya này tỏ ra là việc không hề đơn giản. Trong thời điểm hiện tại chúng ta chỉ đang tập trung cho lớp chiến hạm 500 tấn Molniya 1241.8 hoặc 2.000 tấn như Gepard 3.9, trong khi Petya lại thuộc phân khúc 1.000 tấn.

Trong tương lai trước mắt chưa có ứng viên tàu chiến thế hệ mới nào khả dĩ để đảm nhiệm vai trò của Petya, do các loại tàu khoảng trên 1.000 tấn thì đều được thiết kế dạng đa năng, thậm chí giá thành của chúng còn đắt hơn cả Gepard 3.9, còn nếu lựa chọn một loại tàu nhỏ hơn thì không đảm bảo thời gian hoạt động trên biển.

Trước tình cảnh trên, phương án tốt nhất chính là đề nghị được nhận lại các tàu săn ngầm cùng phân khúc đã bị loại biên, việc làm này vừa có tác dụng giúp thay thế nhanh chóng hạm đội Petya già nua lại tiết kiệm được chi phí.

Hải quân Việt Nam có thể được nhận tổng cộng 5 tàu Pohang Hàn Quốc để thay thế Petya? - Ảnh 2.

Tàu hộ vệ săn ngầm lớp Pohang Flight III do Hàn Quốc chuyển giao. Ảnh: Sputnik tiếng Việt.

Mới đây Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm – SIPRI đã cho biết Hàn Quốc vừa “tặng” lại cho Việt Nam 1 tàu hộ vệ săn ngầm lớp Pohang Flight III, với lượng giãn nước 1.200 tấn và giàn vũ khí mạnh. Chúng tỏ ra là sự thay thế hoàn hảo nhất cho Petya trong thời điểm này.

Thiết kế của Pohang thuộc thập niên 1980 hơn Petya đến vài thế hệ, tiện nghi, độ vững chắc cũng như dàn vũ khí đều mạnh hơn nhiều.

Tuy rằng hiện đã bị tháo bỏ sonar cùng ngư lôi nhưng nếu điều kiện cho phép, Việt Nam có thể tái trang bị cho những chiếc Pohang này những vũ khí, khí tài săn ngầm từ những nguồn cung cấp khả dĩ như Ấn Độ chẳng hạn.

Dự kiến trong tương lai gần, Hải quân Hàn Quốc sẽ tiếp tục loại biên thêm một số tàu Pohang nữa, nếu Việt Nam ngỏ ý muốn nhận lại thì có thể phía bạn sẽ đồng ý. Do vậy khả năng cao sắp tới biên đội 5 chiếc Petya sẽ hoán chuyển làm nhiệm vụ khác và trám vào vị trí của chúng bằng 5 tàu hộ vệ lớp Pohang “trẻ trung” hơn.

Lớp tàu hộ vệ Pohang có kích cỡ trung bình với chiều dài 88,3 m; chiều rộng 10 m; mớn nước 2,9 m; lượng giãn nước đầy tải 1.300 tấn.

Động cơ CODOG (kết hợp diesel và turbine khí) cho phép tàu chạy với vận tốc tối đa 32 hải lý/h (59 km/h), tốc độ hành trình 15 hải lý/h (28 km/h), tầm hoạt động 4.000 hải lý (7.400 km), thủy thủ đoàn 95 người.

Vũ khí trang bị cho Flight III của lớp tàu hộ vệ Pohang bao gồm 2 khẩu pháo Oto Melara Compact cỡ 76,2 mm với nòng dài gấp 62 lần đường kính (76 mm/62) bố trí trước – sau.

Bên cạnh đó, trên tàu còn có 2 bệ pháo bắn nhanh Nobong 40 mm/70 nòng đôi, ngoài tác dụng bổ trợ cho khẩu 76 mm trong việc tiêu diệt các mục tiêu cỡ nhỏ thì nó còn đảm trách cả vai trò phòng không, chống lại máy bay bay thấp cũng như tên lửa hành trình chống hạm (khá hạn chế).

So sánh với Flight II thì đáng ngạc nhiên là thế hệ Flight III lại không có tên lửa chống hạm (phải đến Flight IV mới được bổ sung 4 tên lửa RGM-84 Harpoon). Có lẽ phía Hàn Quốc chỉ muốn phân lớp này tập trung vào nhiệm vụ săn ngầm, họ lắp đặt cho con tàu 2 cụm 3 ống phóng ngư lôi săn ngầm hạng nhẹ Mk 32 cỡ 324 mm.

Về hệ thống điện tử, tàu được trang bị radar trinh sát bề mặt Marconi ST-1810, hệ thống điều khiển hỏa lực ST-1802, thiết bị ngắm bắn quang học Radamec 2400 cùng với thiết bị định vị thủy âm (sonar) gắn liền loại Signaal PHS-32.

(Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: