Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Gián điệp mạng Trung Quốc tấn công nhà thầu quốc phòng Úc

(Không gian mạng) - Ngày 10/10, Bộ trưởng An ninh mạng Úc Dan Tehan cho biết, tin tặc Trung Quốc đã tấn công một nhà thầu quốc phòng của nước này và âm thầm hoạt động trong một thời gian dài trước khi bị các nhà chức trách phát hiện vào tháng 11/2016.

Ông Tehan sẽ công bố thông tin trên trong bài phát biểu trình bày tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia tại Canberra.

hacker-trung-quoc

Bộ trưởng An ninh mạng Úc Dan Tehan cho biết, tin tặc Trung Quốc đã tấn công một nhà thầu quốc phòng của nước này và âm thầm hoạt động trong một thời gian dài trước khi bị các nhà chức trách phát hiện vào tháng 11/2016

“Phân tích cho thấy tin tặc nguy hiểm đã truy cập vào mạng lưới mục tiêu nhờ khai thác một máy chủ Internet công cộng hoặc có kết nối Internet và truy cập bằng các thông tin đăng nhập cấp quản trị. Một khi đã vào trong, kẻ thù có thể đã thiết lập truy cập vào các máy chủ cá nhân khác trong cùng hệ thộng mạng”, theo bản thảo bài phát biểu.

Trung tâm An ninh mạng Úc (Australian Cyber Security Centre – ACSC) đã phát hiện và loại bỏ tin tặc, đồng thời khuyến cáo cách ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự về sau.

Ông cho biết Cục Tình báo Tín hiệu Úc đã ứng phó với 671 cuộc tấn công mạng trong năm tài chính vừa qua. Ông tái nhấn mạnh khủng bố không gian mạng sẽ ngày càng trở thành hiện thực trong vài năm tới.

Ông cũng lưu ý: “Quan ngại nhất là những cuộc tấn công này phức tạp hơn những cuộc tấn công những năm trước. Rõ ràng là những tin tặc nguy hiểm có ý muốn nhắm mục tiêu hệ thống trọng yếu và cơ sở hạ tầng quan trọng đang nâng cấp phương pháp tấn công của chúng ngày một tinh vi.”

Ông Tehan cũng sẽ công bố “Báo cáo về mối đe dọa năm 2017” của ACSC, chỉ ra số lượng các vụ tấn công mạng tăng 15% trong năm qua, với 47.000 vụ. Lừa đảo trực tuyến hoặc gian lận tăng 22% và chiếm 50% các vụ vi phạm.

Gia Cát Linh (dịch từ The Australian)

Mỹ tấn công DDoS cảnh báo Triều Tiên

Mỹ tấn công DDoS cảnh báo Triều Tiên

Theo tiết lộ của các quan chức Mỹ giấu tên được chia sẻ ngày 30/09, Bộ Chỉ huy Không gian mạng Mỹ đã triển khai tấn công DdoS vào Tổng Cục Trinh sát Triều Tiên (RGB). Cuộc tấn công được cho là bắt đầu từ...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: