Nguyễn Xuân Phúc » Chính trị » “Gáo nước lạnh” dội lên bọn phản động!

(Chính trị) - Đây là lời khẳng định của cá nhân tôi cũng như rất, rất nhiều người trước luận điệu của bọn phản động lưu vong ở hải ngoại rằng Việt Nam thiếu người tài và lãnh đạo chúng ta đã yếu.

“Tai mắt” của Việt Tân tinh đến mức xuyên tạc cả chiếu ghế làm việc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Nguồn cơn câu chuyện là trên trang mạng của Việt Tân tôi có đọc được cái tít ‘Đảng Cộng sản đã hết người lãnh đạo’, rồi ‘Điều đặc biệt tại chiếc ghế của Tổng-Tịch Nguyễn Phú Trọng’…nhân cơ hội Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng quay trở lại làm việc và có nhiều quyết sách quan trọng. Lần vào nội dung bài viết, có đoạn viết thế này: “Từ lâu Đảng Cộng sản quyết nắm giữ quyền lực bằng mọi giá. Tuy nhiên, hiện nay dù có gần 4 triệu đảng viên, nhưng đảng cộng sản không kiếm được nỗi 1 người thay thế ông Trọng. Cả một dân tộc mà cứ để một ông cụ ốm yếu, bệnh tật “cầm lái”, thì đất nước rồi sẽ đi về đâu?”.

Đọc xong, tôi thật sự cảm thấy buồn cười, mỉa mai cho cái tư tưởng thù địch chế độ, hận chính dân tộc mình của “đội quân” Việt Tân nói riêng, bọn phản động, phản bội dân tộc Việt Nam nói chung.

Việt Nam không thiếu người tài và đức

Nhân tài Đất Việt luôn hiện hữu ở mọi lĩnh vực phát triển của đất nước

Lịch sử Việt Nam cho thấy, trong các triều đại phong kiến, những bậc “minh quân” luôn mong muốn có nhiều nhân tài, cùng góp công sức và trí tuệ để xây dựng triều đại thịnh trị, làm cho “Quốc thái dân an”. Vua Lê Thái Tổ trong “Chiếu cầu hiền tài” đã viết: “Người tài ở đời cố nhiên là không ít, nên đường lối tìm người cũng không phải có một phương”. Các vương triều sau cũng đã có nhiều cách khác nhau để phát hiện và tuyển chọn nhân tài ra giúp nước như thi tuyển, tiến cử, bảo cử và tự tiến cử.

Sau này, để đẩy mạnh công cuộc xây dựng nền móng đất nước, ngày 20/11/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra văn bản Tìm người tài đức đăng trên báo Cứu quốc số 411. Văn bản nêu rõ “Nhà nước cần phải kiến thiết. Kiến thiết cần phải có nhân tài. Trong số 20 triệu đồng bào chắc không thiếu người có tài, có đức. E vì Chính phủ nghe không đến, thấy không khắp, đến nỗi những bậc tài đức không thể xuất thân. Khuyết điểm đó, tôi xin thừa nhận”.

Để sửa đổi khuyết điểm bằng cách chiêu mộ người tài, Hồ Chủ tịch cũng đề xuất: “Nay muốn sửa đổi điều đó và trọng dụng những kẻ hiền năng, các địa phương phải lập tức điều tra nơi nào có người tài đức, có thể làm được những việc ích nước lợi dân thì phải báo cáo ngay cho Chính phủ biết. Báo cáo phải nói rõ tên tuổi, nghề nghiệp, tài năng, nguyện vọng và chỗ ở của người đó”.

Chính sự cầu thị đã khiến nhiều trí thức yêu nước hướng về cách mạng, gạt bỏ nhiều vướng mắc để cùng gánh vác trọng trách quốc gia. Từ các nhà nho uy tín trong xã hội như cụ Huỳnh Thúc Kháng, Võ Liêm Sơn đến các quan chức cấp cao của chế độ cũ như cụ Bùi Bằng Đoàn, Phan Kế Toại. Một lực lượng lớn trí thức tài giỏi như luật sư Phan Anh, Nguyễn Văn Huyên, Hoàng Minh Giám… hay các trí thức đang ở nước ngoài đều trở về..v..v.

Hiện nay, không ai phủ nhận đang có một hiện tượng đang xảy ra đó là các thủ khoa, nhiều người tài giỏi từ chối về làm việc tại các cơ quan nhà nước là khá phổ biến. Và có người cũng đặt câu hỏi: Tại sao Việt Nam có nhiều người thông minh, tài giỏi, nổi danh khắp năm châu nhưng đất nước ta chưa giàu có, người tài thường “né” cơ hội vào làm việc tại các cơ quan nhà nước?

Nguyên nhân chủ yếu được đưa ra là do chính sách trải thảm đỏ, thu hút nhân tài chưa đúng nguyện vọng, nhu cầu. Bây giờ, tốt nghiệp đại học đi làm công chức, viên chức nhà nước lương chỉ khoảng 4-5 triệu đồng/tháng thì làm sao thu hút được người tài? Đối với người tài, họ mong muốn được cống hiến, phục vụ, được làm đúng ngành, đúng nghề, đúng nguyện vọng và hưởng lương đúng trên những công sức đóng góp của họ. Nếu không đáp ứng được điều này thì thảm có đỏ nữa họ cũng không về.

Song song, người tài được tạo điều kiện để phát huy hết mức khả năng của bản thân, và thường là người tự đào tạo là chính, song nhất thiết phải có người biết sử dụng người này qua các công việc cụ thể, mới biết người đó có tài thực sự hay không. Trong văn hóa Á Đông, người biết dùng người tài là rất hiếm. Người tài ở nước ta, xin khẳng định là không thiếu.

Theo đó, vấn đề ở đây là cần cải tổ lại thật căn cơ, trả lại sự trung thực. Có như vậy tương lai nước nhà mới có được nguồn nhân lực, cán bộ tốt, đủ sức đảm đương lãnh đạo, quản lý đất nước, phục vụ bộ máy chính trị, người tài mới không vắng bóng vì đã tìm “bến đỗ” phương xa.

Sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước vẫn đảm bảo điều hành đất nước

Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc với các lãnh đạo chủ chốt Đảng, Nhà nước ngày 14/5 vừa qua và có những quyết sách quan trọng

Sở dĩ “cộng đồng phản động” ở hải ngoại liên tục “soi mói” vấn đề sức khỏe của các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam suy cho cùng cũng chỉ là trong rất nhiều chiêu thức, chiêu bài chống phá. Bởi thế, chẳng ai lạ lùng hay bất ngờ gì về về những luận điệu mang tính xuyên tạc, kích động cả.

Sự việc là trước đó ngày 13 và 14/4, trong chuyến công tác tới Kiên Giang, trao đổi với lãnh đạo địa phương về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng. Tại đây, nhà báo của hãng AFP hỏi về việc “một số nguồn tin cho biết Tổng bí thư, Chủ tịch nước bị đột quỵ trong thời gian đi công tác ở Kiên Giang, hiện sức khỏe ông ra sao và đang điều trị ở đâu?”

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết: Do cường độ làm việc cao và sự thay đổi thời tiết trong chuyến công tác tại Kiên Giang đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tuy nhiên, người phát ngôn cũng cho hay: “Tổng bí thư, Chủ tịch nước sẽ sớm trở lại làm việc bình thường”.

Thật là ngắn gọn, đầy đủ nhưng rõ ràng. Chỉ qua thông tin đó, báo chí trong nước và quốc tế đã có thể được đưa tin chính thức. Qua đó cũng sẽ dẹp đi biết bao đồn đoán bất lợi trên mạng xã hội kể từ ngày 14/4 đến nay.

Và ngày 14/5, tại Hà Nội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; cùng dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng.

Lãnh đạo chủ chốt thống nhất cao với các công việc trọng tâm của tháng 5/2019 và thời gian tới. Trước mắt là tổ chức thành công Hội nghị Trung ương 10 khóa XII, các phiên họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sắp tới; tập trung bảo đảm tiến độ, chất lượng xây dựng các văn kiện trình Đại hội XIII và các công việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Tiếp tục chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, “tất cả các chương trình, kế hoạch đã đề ra cần phải bám sát để kiểm tra, đôn đốc thực hiện, không được để chậm việc, sót việc, không được chủ quan, tự mãn”.

Thực tế trên minh chứng, nhân tài ở Việt Nam không hề thiếu và yếu. Và Đảng Cộng sản luôn có một nguồn dự bị cán bộ kế cận đủ tài và đức để kế thừa phát phiển đất nước. Vấn đề ở chỗ, sức khỏe hiện thời của các lãnh đạo cấp cao vẫn đảm bảo để điều hành các công việc hệ trọng, vẫn đủ sức để cống hiến cho đất nước, cho dân tộc, chưa đến lúc để thay thế. Chứ không phải ‘trong số hàng triệu đảng viên mà không tìm ra một người để thay thế một người’ như Việt Tân “đưa đẩy”.

Có điều, từ sự “đồn thổi” của cánh “nhà báo dân chủ” Việt Tân càng cho thấy, mạng xã hội luôn bị kẻ xấu đã dựng chuyện, đặt điều đến độ kinh khủng thì làm sao người dân khi thiếu thông tin lại không hoang mang cho được. Vì thế, làm chủ thông tin trong chuyện này là chuyện không hề dễ khi mạng xã hội ngày một phát triển như vũ bão, không gì có thể bí mật mãi được. Nó buộc ta phải chọn ra giải pháp nào đó có lợi nhất, đánh át đi mọi thông tin sai trái, bịa đặt với dã tâm xấu độc.

Có lẽ qua đây cũng nên lấy làm mừng vì tâm trạng của đảng viên và người dân yêu nước đối với người đứng đầu Đảng, Nhà nước hiện thời luôn có sự quan tâm rất đặc biệt, rất cảm động. Và sự xuất hiện của nước đứng đầu Đảng, Nhà nước nó như một “gáo nước lạnh” dội lên đầu bọn phản động suốt ngày rêu rao “bài ca hận thù chế độ”.

(Theo butdanh.net)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: