Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Đức xác nhận vụ tấn công mạng không ảnh hưởng tài liệu nội bộ của Thủ tướng A.Merkel

(Không gian mạng) - Ngày 4/1, Đức xác nhận vụ tấn công mạng gây rò rỉ thông tin mới đây không ảnh hưởng tới các tài liệu nội bộ của văn phòng Thủ tướng nước này Angela Merkel.

Chú thích ảnh

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu tại Hội nghị Liên hợp quốc về di cư ở Marrakesh (Maroc) ngày 10/12/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Berlin, một nữ phát ngôn viên Chính phủ Đức khẳng định các thông tin nhạy cảm và tài liệu nội bộ của văn phòng Thủ tướng Merkel vẫn an toàn trong vụ tấn công mạng trên.

Tuy nhiên, bà cho biết các dữ liệu và tài liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia đã bị phát tán trên mạng Internet. Quan chức này nhấn mạnh Chính phủ liên bang rất quan tâm tới vụ việc này.

Trong khi đó, báo Bild của Đức dẫn lời cơ quan an ninh BSI cho biết mạng lưới nội bộ của chính phủ nước này không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng gây rò rỉ thông tin. Theo báo này, BSI và các cơ quan an ninh khác đang tích cực điều tra vụ việc.

Trước đó cùng ngày, kênh truyền hình ARD của Đức đưa tin tin tặc đã phát tán dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc nhiều đảng phái lớn ở nước này, trong đó có Thủ tướng Merkel.

Các dữ liệu bị phát tán bao gồm thông tin thẻ tín dụng, số điện thoại, địa chỉ, thư cá nhân và bản sao thẻ căn cước. Tất cả các chính đảng ở Đức, ngoại trừ đảng AfD cực hữu, đều bị ảnh hưởng. Hiện chưa tìm ra danh tính và động cơ của tin tặc.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: