Nguyễn Xuân Phúc » Thời sự » Dồn dập những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand

(Thời sự) - Những hình ảnh mới nhất về chuyến thăm chính thức New Zealand và Australia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sáng 12/3 (giờ Việt Nam), tức 14h cùng ngày (giờ địa phương) , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã đến sân bay quốc tế Auckland bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand.

Dồn dập những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand - ảnh 1

Đón Thủ tướng cùng Phu nhân và Đoàn tại sân bay, về phía New Zealand có nghị sĩ Quốc hội, TS. Deborah Russel, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews, lãnh đạo Bộ Nội vụ New Zealand. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand.

Dồn dập những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand - ảnh 2

Đại diện Hội Sinh viên Việt Nam đang học tập tại New Zealand đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân.

Trong số hoạt động mở đầu chuyến thăm chính thức New Zealand, chiều 12/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới thăm Đại học Công nghệ Auckland  (AUT). Tại đây, Thủ tướng đã tham gia nghi thức chào hỏi độc đáo của người Maori – tộc người bản địa đầu tiên khai phá, sinh sống tại New Zealand.

Dồn dập những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand - ảnh 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được đón tiếp theo nghi lễ của người Maori bản xứ tại Đại học Công nghệ Auckland.

Dồn dập những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand - ảnh 4

Thủ tướng thực hiện nghi lễ chạm mũi theo văn hóa của người Maori khi đón khách quý. Đây là một nghi thức chào hỏi độc đáo của người Maori,thể hiện sự tôn trọng đặc biệt, được thực hiện theo kiểu truyền thống “Hongi” bằng cách cọ mũi giữa chủ nhà với khách và kết thúc lời chào bằng cái nắm tay

Dồn dập những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand - ảnh 5

Các bạn sinh viên Việt Nam chào đón Thủ tướng ở ĐH Công nghệ Auckland. Khoảng 2.500 sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại New Zealand, xấp xỉ 1/3 trong tổng số 7.800 người Việt sống tại quốc đảo này.

Dồn dập những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand - ảnh 6

Sau khi tham quan phòng học, phòng nghiên cứu và một số cơ sở vật chất của AUT, Thủ tướng đã tới thăm hỏi, nói chuyện với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại AUT và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại New Zealand.

Dồn dập những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand - ảnh 7

Thủ tướng và Phu nhân chụp ảnh cùng các sinh viên Việt Nam đang học tập tại New Zealand.

Chuyến thăm chính thức New Zealand đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – New Zealand ngày càng phát triển tốt đẹp.

Đây sẽ là nguồn động lực để làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, được xác lập năm 2009, ngày càng đi vào thực chất, tạo đà để mở rộng các lĩnh vực hợp tác trong tương lai, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên mà hai bên có nhu cầu và thế mạnh. Đây cũng là dịp để hai bên thúc đẩy, tăng cường hơn nữa sự tin cậy về chính trị, tạo nền tảng vững chắc để đưa quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi đi vào chiều sâu theo các định hướng được đề ra trong Chương trình Hành động Việt Nam – New Zealand giai đoạn 2017-2020, được ký tháng 11/2017 nhân dịp Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thăm và tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Ngay sau chuyến thăm New Zealand, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ sang thăm chính thức Australia và dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN- Australia.

(Theo Tổ Quốc)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: