Nguyễn Xuân Phúc » Pháp luật - Xã hội » Đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh đi ngược lại lợi ích dân tộc phải bị xử lý nghiêm minh

(Xã hội) - Ngày 29/5/2019, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Năng Tĩnh (sinh 1976; quê quán Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An) nguyên giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Dưới vỏ bọc thầy giáo âm nhạc, Nguyễn Năng Tĩnh đã trở thành đối tượng tay sai cho tổ chức phản động Việt Tân. Tĩnh luôn tìm cách để gặp mặt các phần tử cực đoan như Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Chu Mạnh Sơn (từng đi tù vì xâm phạm an ninh quốc gia) để hát về những nhạc phẩm có tư tưởng xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước như: Việt Nam tôi đâu, xin hỏi anh là ai,…

Đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam

Cũng trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Năng Tĩnh liên tục đăng hình ảnh về những mối quan hệ bất mãn, cực đoan và các thành viên phản động. Đồng thời còn sử dụng trang Facebook cá hân để thma gia nhiều nhóm chống đối như “Quỹ phát triển con người”; “Truyền thông công giáo”; “Bảo vệ sự sống”,… trên mạng xã hội.

Đặc biệt, đối tượng này còn thường xuyên liên hệ và có quan hệ với các đối tượng phản động, thuộc tổ chức Việt Tân như: Nguyễn Huyền Trang, Lê Quốc Quân, Trần Thị Nga, Bùi Minh Hằng, Bạch Hồng Quyền, các linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,…

Lợi dụng quyền“tự do ngôn luận”, trên trang Facebook cá nhân Nguyễn Năng Tĩnh liên tục đã đăng tải, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cơ quan điều tra đã xác định Nguyễn Năng Tĩnh là một trong những đối tượng tay sai cốt cán tổ chức phản động Việt Tân, nằm ẩn nấp trong cơ quan Nhà nước với vỏ bọc thầy giáo âm nhạc để qua mặt cơ quan an ninh.

Hiến pháp và pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận và quyền hội họp. Những quyền này đều dựa trên nhu cầu chính đáng của con người và hoạt động tiến bộ của cá nhân, gia đình và xã hội.

Nhiều năm qua, các thành viên của tổ chức phản động Việt Tân luôn lợi dụng các quyền trên để tổ chức móc mối với các cá nhân trong nước, xâm hại đến an ninh quốc gia. Những kẻ được nhận những khoản tiền để hỗ trợ “khóc thuê” cho tổ chức phản động Việt Tân đã coi đâu như là “một nghề”, đó là nghề “kinh doanh dân chủ”.

Với việc không cần sử dụng vốn liếng, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại để các phần tử phản động ở nước ngoài truyền bá tư tưởng, để các cá nhân trong nước nói xấu chế độ, vu cáo, bịa đặt, đổi trắng thay đen. Và với hành động “con buôn dân chủ” này thì đã biến những kẻ ham tiền, hám lợi trở thành mấy kẻ vô liêm sỉ, trục lợi trên danh dự và lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào.

Đối với cá nhân như Nguyễn Năng Tĩnh cũng được coi là đứng trong hàng ngũ trí thức, thì lẽ ra là phải biết đứng về phái nhân dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Thì đằng này cá nhân Tĩnh lại hù thèo, để chà đạp lên lợi ích quốc gia, vì đồng tiền và hám lợi từ nghề “kinh doanh dân chủ” mà biến mình thành kẻ bán rẻ đồng bào, Tổ quốc.

Nguyễn Năng Tĩnh sinh năm 1976, khi nước nhà vừa mới thống nhất 2 miền Nam Bắc, nhưng vẫn còn nhiều những khó khăn. Cá nhân Tĩnh cũng là người có thể hiểu được sự thay đổi của quốc gia kể từ sau chiến tranh tới thời đại thịnh vượng như ngày nay để có được thì dân tộc phải chấp nhận một cái giá vô cùng to lớn.

Là một thầy giáo âm nhạc, lẽ ra Nguyễn Năng Tĩnh phải có những bài hát, những ca khúc, sáng tác về quê hương, đất nước đnag đổi thay từng ngày. Nhưng sau nhiều năm đứng trên bục giảng cá nhân con người này lại vì lợi ích trước mắt, vì đồng tiền mà quay ra phản bội lại lý tưởng một thời theo đuổi, phản bội lại chính tổ chức đã nuôi dưỡng.

Được sống trong thời đại hòa bình, được giảng dạy dưới mái trường âm nhạc, nhưng lại ngang nhiên công khai đưa ra những quan điểm sai trái, xuyên tạc, phản động, chống đối Đảng, chống đối cách mạng. Đây chính là tội lỗi còn trên cả sự tha hóa, suy thoái của cá nhân con người Nguyễn Năng Tĩnh, trái với đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Trong thời đại phát triển hiện nay, nất kể công dân Việt Nam nào làm gì, nghĩ gì thì cũng đều phải đặt Tổ Quốc lên hàng đầu. Việc thấy giáo thông đồng với các tổ chức phản động, chống lại lợi ích chung chính là một hành động đáng lên án, không thể chấp nhận được.

Mọi sự chống phá, xuyên tạc, phủ nhận thành quả cách mạng và con đường chủ nghĩa xã hội là con đường mà nhân dân đã lựa chọn đều cần phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Đây cũng được xem là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

Lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc và định hướng con đường phát triển là cái để phân định rõ ràng quốc gia này với các quốc gia khác. Vì thế, những hành vi truyên truyền chống phá con đường phát triển của dân tộc, những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đều cần phải lên án và loại bỏ.

(Theo Bút Danh)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: