Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Đội tàu Hải quân Cộng hòa Pháp thăm hữu nghị Việt Nam

(An Ninh - Quốc Phòng) - Trong thời gian thăm Việt Nam, chỉ huy Đội tàu của Hải quân Cộng hòa Pháp sẽ đến chào lãnh đạo UBND TPHCM và một số đơn vị. Trưa nay (1/6), Tàu Surcouf Hải quân Cộng hòa Pháp đã cập Cảng Sài Gòn, quận 4, TP HCM bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam từ hôm nay đến ngày 5/6.

doi tau hai quan cong hoa phap tham huu nghi viet nam hinh 1

Tàu Surcouf Hải quân Cộng hòa Pháp cập Cảng Sài Gòn.

Cùng ghé thăm Việt Nam lần này có nhiều tàu quân sự khác, tuy nhiên do trọng tải lớn nên được neo đậu tại khu vực cảng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

doi tau hai quan cong hoa phap tham huu nghi viet nam hinh 2

Trung tá Christine Ribbe – Thuyền trưởng tàu Surcouf bắt tay chào phái đoàn tiếp đón của Việt Nam.

Chuyến thăm lần này của đội tàu Hải quân Pháp nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Jeanne d’Arc là chương trình đào tạo tác chiến kéo dài 5 tháng của một đơn vị thủy quân lục chiến xung quanh tàu đổ bộ và chỉ huy Dixmude với thuyền trưởng là Thượng tá Jean Porcher và tàu chiến lớp La Fayette (FLF) Surcouf với Thuyền trưởng là Trung tá Christine Ribbe.

doi tau hai quan cong hoa phap tham huu nghi viet nam hinh 3

Ngay sau khi cập cảng Sài Gòn, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TPHCM và Tư lệnh tàu Surcouf đã có buổi tiếp xúc với báo chí chia sẻ 4 mục tiêu chính của chiến dịch là: triển khai trong những khu vực chiến lược, hợp tác quốc tế, hỗ trợ quan hệ ngoại giao, và đào tạo tác chiến thực tế cho các sĩ quan tham gia khóa học…

Trong thời gian thăm Việt Nam, chỉ huy Đội tàu của Hải quân Cộng hòa Pháp sẽ đến chào lãnh đạo UBND TPHCM và một số đơn vị chức năng của Việt Nam.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: