Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Đổi mật khẩu ngay! Dropbox vừa bị hack, lộ 68 triệu tài khoản

(Không gian mạng) - Dropbox, kho lưu trữ dữ liệu đám mây được rất nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng vừa thông báo bị tấn công có chủ đích, làm lộ 68 triệu tài khoản của người dùng.

Đổi mật khẩu ngay! Dropbox vừa bị hack, lộ 68 triệu tài khoản

Phần lớn người dùng Việt Nam đều không còn xa lạ với kho lưu trữ dữ liệu đám mây Dropbox. Với tình trạng dung lượng bộ nhớ smartphone là quá ít ỏi để chứa được toàn bộ dữ liệu cá nhân, dịch vụ này bỗng dưng trở thành sự lựa chọn được tin dùng.

Thế nhưng, mới đây Dropbox đã chính thức lên tiếng xác nhận rằng, vào năm 2012, dịch vụ của hãng này đã bị hack, khiến cho hơn 68 triệu tài khoản của người dùng bị đánh cắp. Hiện tại, những tài khoản này vừa được rao bán công khai trên mạng.

Ban đầu, hacker đã sử dụng thông tin đăng nhập lấy trộm được để tiếp cận kho chứa dữ liệu của người dùng. Theo đó, dữ liệu bị rò rỉ bao gồm 5 GB chứa thông tin chi tiết của 68.680.741 tài khoản, bao gồm cả địa chỉ email, mật khẩu người dùng…

Trong số 68 triệu tài khoản vừa bị lộ, khoảng 32 triệu mật khẩu đã kịp áp dụng giao thức mã hóa mới, an toàn hơn. Số mật khẩu còn lại vẫn dùng phương pháp SHA-1, đã lỗi thời và dễ dàng bị bẻ khóa.

Do đó, để đảm bảo tài khoản không bị rơi vào tay kẻ xấu, cũng như lộ ra nhiều thông tin riêng tư, chúng ta cần phải ngay lập tức đổi mật khẩu Dropbox, đồng thời kích hoạt phương thức bảo mật 2 lớp.

Trên thực tế, Dropbox không phải là trường hợp đầu tiên bị tấn công. Trước đó, hàng trăm triệu thông tin người dùng của LinkedIn, MySpace, VK.com và Tumblr cũng đã bị hack và rao bán công khai trên chợ đen.

(Theo CafeBiz)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: