Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Đội bắn tỉa Việt Nam giành hạng cao tại Army 2019

(An Ninh - Quốc Phòng) - Tại hội thao quân sự Army 2019 đang diễn ra tại Nga, đội bắn súng Việt Nam đã giành hạng nhất trong bài thi thứ 5 với nội dung hạ mục tiêu tại bệ bắn hình kim tự tháp .

Hội thao quân sự quốc tế Army 2019 có sự tham gia của 223 đội đến từ 39 quốc gia khắp thế giới: Nga, Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi, Kazakhstan, Mông Cổ, Sudan… với hơn 5.000 vận động viên.

Theo báo Quân Đội Nhân Dân, với bài thi thứ năm, xạ thủ bắn 5 viên từ bệ bắn hình kim tự tháp. Ở mỗi bậc, xạ thủ phải bắn ở tư thế khác nhau, bắn một viên vào một bia và phải diệt 5 bia trong thời gian nhanh nhất.

Cự ly các bia cũng được bố trí khác nhau, từ 150 m đến 500 m. Bốn xạ thủ Việt Nam đã thi đấu tốt bài 5, tiêu diệt 19/20 bia của bài bắn, giành hạng nhất của bài này. Trong khi đó, đội Trung Quốc hạ được 16/20 bia ở nội dung này.

Doi ban tia Viet Nam gianh hang cao tai Army 2019 hinh anh 1

Xạ thủ Việt Nam tranh tài ở bài bắn từ bệ hình kim tự tháp. Ảnh: Báo QĐND.

Ở bài thi thứ tư là bắn tỉa phòng ngự ban đêm, xạ thủ có 6 viên đạn để bắn hạ cả 3 bia được bố trí ở cự ly từ 300 m đến 800 m với thời gian càng nhanh càng tốt. Do bia được chiếu sáng mờ nên rất khó xác định đúng cự ly để bắn chính xác và nhanh.

Tính đến 22 giờ ngày 5/8 (giờ Hà Nội), đội tuyển bắn tỉa của quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xong 5 trong 7 bài thi bắn của vòng 1, tạm xếp ở nhóm giữa.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: