Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Đoàn Việt Nam tự phá kỷ lục trong giải đua xe tăng quốc tế

(An Ninh - Quốc Phòng) - Hôm nay 4/8, kíp tăng số 3 của Việt Nam thi đấu trong lượt đấu thứ 15 của giải đua tăng Biathlon ở Nga. Cuộc đua tăng Biathlon diễn ra tại thao trường Alabino ở Moscow từ ngày 28/7 đến ngày 11/8/2018.

Kíp xe tăng Việt Nam 3 thi đấu xuất sắc

Đây là một trong những cuộc thi hấp dẫn nhất của ARMI-2018. Có 31 quốc gia tham gia cuộc đấu này: Nga, Azerbaijan, Angola, Algeria, Armenia, Bangladesh, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Ai Cập, Pháp, Israel, Iran, Ấn Độ, Kazakhstan, Kuwait, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Lào, Myanmar, Ma-rốc, Mông Cổ, Nicaragua, Pakistan, Sudan, Syria, Serbia, Tajikistan, Uganda, Uzbekistan và Philippines.

Cuộc thi Tank Biathlon 2018 chia làm ba giai đoạn:

Cuộc đua cá nhân: Tất cả các đội tham gia tranh tài.

Bán kết: Gồm 12 đội tham gia có kết quả tốt nhất trong cuộc đua xe tăng cá nhân.

Chung kết: Gồm 4 đội có thành tích tốt nhất trong trận bán kết.

Tại Hội thao quân sự Quốc tế ngày 4/8, ngày thứ sáu của cuộc thi Tank Biathlon Cuộc đua đầu tiên đã diễn ra, tham gia lượt trận này có các đội Việt Nam, Kirghizia, Armenia và Myanmar.

Pháo thủ Việt Nam bắn trúng cả ba mục tiêu bằng ba phát đạn pháo 125 mm, trước khi xe tăng rời khỏi tuyến bắn để thực hiện vòng đua tiếp theo.

Trong phần sau của bài thi, trưởng xe sử dụng súng máy 12,7 mm tiêu diệt thành công mục tiêu trực thăng từ cách 800-1.000 m, nhưng pháo thủ bắn trượt bia mô phỏng lính diệt tăng của đối phương ở tầm 800 m.

Kíp xe tăng số 3 của Việt Nam hoàn thành phần thi sau 40 phút 15 giây đạt tốc độ tối đa 59 km/h, bắn hạ tổng cộng 4/5 bia mục tiêu. Thành tích này đã phá kỉ lục của kíp số 1 và số 2, khi mỗi đội chỉ bắn trúng 1/5 mục tiêu, hoàn thành nội dung thi đấu sau 43 phút 31 giây và 46 phút 08 giây.

Tuy nhiên, những đối thủ cùng bảng đều có thời gian thực hiện bài thi nhanh hơn, khiến đoàn Việt Nam không có cơ hội cạnh tranh vào vòng trong.

Sau năm ngày thi đấu trong giai đoạn 1 của cuộc thi Tank biathlon, kíp 1 của đội Nga đang dẫn đầu với 19 phút 37 giây, đứng thứ 2 là kíp 2 của Nga với 19 phút 47 giây, thứ ba kíp 2 của Kazakhstan  với 20 phút 57 giây.

Ngày 5/8 và ngày 7/8, giai đoạn thứ hai của cuộc thi Tank biathlon sẽ bắt đầu – trận bán kết.

Có thể xem cuộc thi Tank biathlon trên trang web, cũng như thông qua các ứng dụng của kênh truyền hình Ngôi sao trên ứng dụng Android TV.

Một số hình ảnh của kíp xe tăng Việt Nam 3 thi đấu ngày 4/8

Đội Việt Nam Đứng thứ 4 với 40 phút 19 giây

Đội Nga 1, Nga 2 đứng thứ nhất và nhì

Đội Việt Nam Đứng thứ 4

Đội Việt Nam hạ được 4/5 bia

Đội Việt Nam hạ được 4/5 bia

 

(Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: