Nguyễn Xuân Phúc » Pháp luật - Xã hội » Đìu hiu hoa quả chiều 29 Tết, khách mua ít hơn người bán

(Xã hội) - Chỉ còn một ngày nữa là đến năm mới Mậu Tuất nhưng các mặt hàng hoa quả khá đìu hiu, ế ẩm, thậm chí nhiều nơi người bán đông hơn khách mua. 

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 1

Ghi nhận chiều 14/2 (29 tháng Chạp) vẫn còn hàng trăm tấn dưa hấu bày bán trên đường Hậu Giang, quận 6, TP.HCM. Anh Nguyễn Trọng Minh bán dưa hấu tết cho biết, năm nay anh bán hơn 20 tấn dưa đủ loại: dưa tròn, dưa dài, dưa vàng…phục vụ đủ nhu cầu người dùng. Tuy nhiên bán từ 25 tết đến chiều 29 tết, anh vẫn còn gần chục tấn dưa. Giá mỗi kg dưa dao động từ 10.000 đến 18.000 đồng/kg.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 2

Trưa nắng nóng, anh Nguyễn Văn Mười, quê Cần Thơ dùng giấy che cho dưa để tránh héo. Anh Mười bán dưa trái đẹp để trưng tết, hạ giá dưa xuống còn 10.000 – 12.000 đồng/kg nên quầy dưa của anh được mua nhiều hơn nơi khác. Anh Mười cho biết thuê mặt bằng từ 24 tết với chi phí khoảng 6 triệu đồng cho 20m vuông. Đến trưa 30 tết phải trả lại mặt bằng nên anh tranh thủ cố bán cho hết để khỏi phải tốn thêm chi phí vận chuyển.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 3

Nhiều người ngủ gục vì dưa ế ẩm. Dọc hai bên đường Hậu Giang, quận 6 có đến hơn trăm gian hàng trưng bày dưa để bán phục vụ tết.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 4

Tuy vậy, ghi nhận chiều 29 tết, số người đến mua còn ít hơn người bán.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 5

Tình hình hoa tết cũng chẳng khá hơn. Ghi nhận tại công viên 23 Tháng 9 chiều cùng ngày cũng khá vắng khách đến mua hoa. Các loại hoa chủ yếu được chọn mua là hoa cúc, hoa hồng đựng trong bình nhỏ dễ vận chuyển.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 6

Hoa hồng có giá 50.000 đồng/ chậu được nhiều người chọn mua.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 7

Anh Nguyễn Trung Hiếu quê Bến Tre mang lên TP.HCM 800 chậu hoa vạn thọ. Anh bán với giá 180.000 đồng/ chậu. Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm nghề, anh Hiếu nói mang lên vừa phải để bán, tránh bán không được phải đổ bỏ. 29 tết, anh Hiếu bán được 2/3 số hoa của mình, và hy vọng cuối ngày anh sẽ bán hết, để về sớm với gia đình ăn tết.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 8

Một tiểu thương quê Sa Đéc, Đồng Tháp cho biết gian hàng của anh cũng chỉ thỉnh thoảng có khách đến mua. Khách mua năm nay theo anh cũng vắng hơn mọi năm.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 9

Nhiều người trông hoa ngủ gục bên những chậu hoa tết được bày bán ở công viên 23 Tháng 9.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 10

Anh Tình rao bán những cây đào với giá 500.000 đồng/ cây tùy chọn nhưng rất ít khách hỏi mua.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 11

Theo anh Tình hoa đào năm nay nở sớm do năm nhuận cộng với thời tiết nắng nóng làm hoa nở bung, khách hàng ít chọn mua.  Chi phí vận chuyển xe tải từ Bắc vào cộng với những ngày sinh sống để bán hoa làm anh Tình ngán ngẩm.hoaquatet_zing_12

 

May mắn hơn nhiều người, ông Nguyễn Văn Thơm quê Bến Tre được một công ty mua toàn bộ 60 gốc mai chiếu thủy với 2 triệu đồng/ cây. Ông Thơm hớn hở nói: ‘Năm nay may được ăn tết sớm, chứ mấy hôm nay bán cũng ít khách hỏi mua, mọi năm cũng không có chuyện bán hết hàng sớm như giờ”.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 13

Những người mua hoa vẫn đang thong thả trong khi người bán hoa đang khẩn trương. Mọi năm gần đến giao thừa, hoa ế không bán được phải đổ bỏ. Với tình hình buôn bán năm nay, một người bán hoa tết lo điệp khúc cũ bị lặp lại.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: