Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Đảng Dân chủ Mỹ giành thắng lợi đầu tiên tại đảo Guam

(Thế giới) - Ứng cử viên Đảng Dân chủ Lou Leon Guerrero đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào chức Thống đốc Guam, vùng lãnh thổ hải ngoại của Mỹ.

Bà Lou Leon Guerrero, nữ thống đốc đầu tiên ở Guam là người của Đảng Dân chủ. Ảnh: Twitter

Bà Lou Leon Guerrero, nữ thống đốc đầu tiên ở Guam là người của Đảng Dân chủ. Ảnh: Twitter

Chiều tối 6/11 theo giờ Mỹ, chiến thắng đầu tiên trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ đã thuộc về đảng Dân chủ khi ứng cử viên Dân chủ Lou Leon Guerrero đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào chức Thống đốc Guam, vùng lãnh thổ hải ngoại của Mỹ.

Vượt qua các ứng cử viên Đảng Cộng hòa với gần 9.000 phiếu bầu, ứng cử viên Đảng Dân chủ Lou Leon Guerrero đã thắng cử chức vụ Thống đốc Guam cùng với cấp phó Josh Tenorio. Bà Guerrero cùng cấp phó của mình đã giành được 50,7% số phiếu của 67 khu vực bầu cử trong khi các ứng cử viên Cộng hòa chỉ giành được 22% số phiếu. Bà Guerrero hiện là Chủ tịch Ngân hàng Guam. Kết quả trên giúp bà trở thành nữ Thống đốc đầu tiên trong lịch sử Guam.

bau cu giua ky my: dang dan chu my gianh thang loi dau tien tai dao guam hinh 1

Đảng Dân chủ Mỹ giành thắng lợi đầu tiên tại đảo Guam (Ảnh: KT)

Guam không được coi là một tiểu bang ở Mỹ nên người dân hòn đảo này không có quyền bầu Tổng thống. Guam cũng chỉ có một đại diện duy nhất không có quyền bỏ phiếu trong Hạ viện Mỹ.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: