Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Đảng Dân chủ Mỹ cảnh báo không sử dụng điện thoại ZTE hoặc Huawei

(Không gian mạng) - Thêm một tổ chức lớn tại Mỹ đưa ra quyết định sẽ không sử dụng thiết bị viễn thông Trung Quốc trong hệ thống của mình vì nguy cơ mất an ninh mạng.

Đảng Dân chủ Mỹ cảnh báo không sử dụng điện thoại ZTE hoặc Huawei

Ảnh minh họa.

Mới đây Đảng Dân chủ Mỹ (DNC) đã phát đi cảnh báo về việc không sử dụng các thiết bị từ 2 nhà sản xuất Trung Quốc là ZTE và Huawei. Cảnh báo này được phát đi sau khi có thông tin cho biết một tổ chức trực thuộc đảng đang xem xét mua thiết bị của ZTE cho các nhân viên của mình.

Theo ông Bob Lord, Giám đốc an ninh của DNC: “Các nhân viên của đảng và các chiến dịch  không sử dụng các thiết bị của ZTE và Huawei kể cả khi các thiết bị này có giá rẻ hay miễn phí”.

Các thành viên đảng không được phép sử dụng cho cả mục đích công việc và cá nhân.

Vào tháng 2 vừa qua, các cơ quan liên quan đến an ninh của Mỹ như CIA, FBI, Cơ quan tình báo Quốc phòng đã đồng loạt đưa ra bằng chứng trước Thượng viện Mỹ về việc các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc gây ra mối đe doạ bảo mật cho khách hàng Mỹ.

Giám đốc FBI, Christopher Wray cho rằng: “Tất cả những công ty được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài không chia sẻ chung những giá trị với chúng tôi đều sẽ không đạt được vị trí trong mạng viễn thông của Mỹ”.

Các công ty này có thể đánh cắp, sửa đổi thông tin và thực hiện hành vi gián điệp mà không bị phát hiện.

Trong khi đó, Huawei đã từng tuyên bố: “Chúng tôi hoạt động ở 170 nước và ở đó các chính phủ và khách hàng đều tin tưởng. Chúng tôi không gây ra những rủi ro an ninh mạng lớn hơn các doanh nghiệp khác”.

Còn ZTE thì cho biết: “ZTE đã làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ tại từng nước để vượt qua các kiểm tra và tuân thủ mọi tiêu chuẩn kinh doanh cao nhất”.

Tháng 7/2018, ZTE đã được chính phủ Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận mua công nghệ Mỹ sau khi đóng khoản tiền phạt 1 tỷ USD và nộp thêm 400 triệu USD ký quỹ.

Công ty công nghệ Trung Quốc này đã trở thành một “quân bài” trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Đảng Dân chủ hiện nay chưa đưa ra bình luận nào về cảnh báo của mình cũng như cả ZTE và Huawei cũng chưa có phát biểu chính thức sau cảnh báo trên.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: