Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Cử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ, quyết định vận mệnh quyền lực của ông Trump

(Thế giới) - Hàng triệu cử tri trên khắp nước Mỹ đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ quan trọng.

Dù tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump không xuất hiện trên lá phiếu nhưng kết quả của nó sẽ là cuộc trưng cầu dân ý đối với người đứng đầu Nhà Trắng, các chính sách của ông và những chính trị gia thuộc đảng Cộng hoà gắn bó với nhà lãnh đạo này.

Cử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ, quyết định vận mệnh quyền lực của ông TrumpQuyền lực của Tổng thống Donald Trump sẽ mạnh hơn hay yếu đi sẽ được quyết định bằng cuộc bầu cử này.

Cử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ, quyết định vận mệnh quyền lực của ông TrumpTheo Telegraph, các điểm bỏ phiếu mở cửa vào 6h sáng giờ địa phương ngày 6/11.

Cử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ, quyết định vận mệnh quyền lực của ông TrumpCử tri sẽ bầu ra 435 người giữ các ghế ở Hạ viện và 35 trong số 100 ghế ở Thượng viện, 36 thống đốc bang và hàng loạt vị trí tại cơ quan lập pháp bang trên toàn quốc.

Cử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ, quyết định vận mệnh quyền lực của ông Trump

Dù ngày bầu cử giữa kỳ chính thức là 6/11 nhưng có nhiều người đã bỏ phiếu trước. Tại Mỹ, bỏ phiếu sớm là bình thường, năm 2016, có khoảng 40% lá phiếu được bỏ trước ngày bầu cử.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia phân tích chính trị, cộng với kết quả một số cuộc khảo sát ý kiến, phe Dân chủ đang có cơ hội tốt để giành lại thế đa số ở Hạ viện.

Cử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ, quyết định vận mệnh quyền lực của ông TrumpTheo giới phân tích, môi trường chính trị của Mỹ hiện nay đang trong tình trạng chia rẽ sâu sắc chưa từng có, với khoảng cách giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ ngày càng cách xa.

Cử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ, quyết định vận mệnh quyền lực của ông TrumpCử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ, quyết định vận mệnh quyền lực của ông TrumpCử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ, quyết định vận mệnh quyền lực của ông Trump(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: