Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Colombia yêu cầu Facebook bảo đảm an ninh thông tin cho người dùng

(Không gian mạng) - Ngày 28/1, nhà chức trách Colombia đã yêu cầu Facebook áp dụng các biện pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu cá nhân của hơn 31 triệu tài khoản người sử dụng tại nước này nhằm ngăn chặn việc làm sai lệch thông tin, gian lận và lừa đảo trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh

Colombia yêu cầu Facebook

Phòng Giám sát công nghiệp và thương mại phụ trách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Colombia cho biết Facebook cần hoàn thành các biện pháp cần thiết theo yêu cầu trên trong vòng 4 tháng. Mạng xã hội này cần áp dụng biện pháp hữu ích, phù hợp, hiệu quả và thực hiện nguyên tắc và nghĩa vụ bảo mật theo quy định của Colombia. Facebook sẽ phải trình giấy chứng nhận do một đơn vị độc lập, có chuyên môn trong vấn đề an ninh thông tin để chứng minh rằng đã cải thiện các biện pháp bảo mật.

Về phần mình, phát ngôn viên của Facebook khẳng định ưu tiên lớn nhất của doanh nghiệp là bảo vệ thông tin của người sử dụng, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục liên hệ với Chính phủ Colombia để bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng mạng xã hội Facebook.

Trước đó, Australia, Mỹ, Pháp, Anh, Hà Lan, Ireland và New Zealand cũng đưa ra yêu cầu tương tự đối với Facebook.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: