Nguyễn Xuân Phúc » Bạn đọc » Có nóng thế nào Thiếu tá cũng không được đe dân “thích thì chọn thời gian địa điểm”?

(Bạn đọc) - Không chấp nhận một Thiếu tá công an phường lại sổ sàng, ngang tàng đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm” với người dân. Càng không chấp nhận được, tại thời gian diễn ra sự việc, bà Vũ Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Phú cũng có mặt nhưng không “kiểm soát” được tình hình.

Tối qua 15/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh nhiều công an, bảo vệ dân phố đứng đôi co với người dân. Theo chủ nhân quay đoạn video clip thì sự việc xảy ra khi công an, bảo vệ dân phố phường Tân Phú, quận 9, TPHCM xuống nhà một người dân trên địa bàn làm nhiệm vụ và gặp sự phản ứng của chủ nhà.

Giữa người dân là một người đàn ông lớn tuổi và Thiếu tá công an trong tổ công tác xảy ra cãi vã kịch liệt. Đỉnh điểm của sự việc là khi vị Thiếu tá công an đòi cởi đồ ra và nói: “Thích không, thích thì chọn thời gian địa điểm…”.

Thiếu tá công an phường Tân Phú, quận 9, TPHCM đòi "cởi đồ, chọn thời gian, địa điểm" với dân không xứng đáng đứng chân trong lực lượng, không xứng đáng với quân phục đang khoác trên người

Thiếu tá công an phường Tân Phú, quận 9, TPHCM đòi “cởi đồ, chọn thời gian, địa điểm” với dân không xứng đáng đứng chân trong lực lượng, không xứng đáng với quân phục đang khoác trên người

Đoạn clip khi lan tải trên không gian mạng, thu hút sự quan tâm của dư luận. Về nguyên tắc, một chiến sỹ một khi đã có biểu hiện thiếu chuẩn mực đạo đức, thiếu tác phong, coi thường dân, lên mặt với dân thì không còn xứng đáng đứng chân trong lực lượng. Nhưng cũng cần đặt ngược câu hỏi, tại sao vị Thiếu tá này thực hiện hành vi lệch chuẩn như trên?

Bà Vũ Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM lý giải rằng: “Sự việc là do bị kích động trong lúc thi hành nhiệm vụ”. Bà Chủ tịch UBND phường Tân Phú cũng xác nhận: “Tôi trực tiếp có mặt chỉ đạo công tác tháo dỡ và tổ công tác đã bị hộ dân có liên quan chống đối kịch liệt. Những người này có lời lẽ thô tục, kích động nên trong lúc thiếu kiềm chế, cán bộ công an đã có lời lẽ nóng nảy. Lãnh đạo phường đã nhắc nhở các đồng chí công an sau khi vụ việc xảy ra”.

Dù có mặt tại hiện trường nhưng Chủ tịch UBND phường lại để tình huống tồi tệ thế này xảy ra, rõ ràng, công tác dân vận, công tác các cán bộ của phường Tân Phú có vấn đề. Đây chính là điểm trừ, là yếu kém mà thiết nghĩ người trong cuộc cần nhìn thẳng, và khắc phục để những hình ảnh xấu xí thế này không lặp lại.

Bạn đọc: Hoàng Oanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: