Nguyễn Xuân Phúc » Chính trị » Có nên phê duyệt cán bộ chuẩn bị về hưu đi học tập kinh nghiệm nước ngoài?

(Chính trị) - Mới đây, trên nhiều kênh báo chí lại xuất hiện thông tin từ tháng 9-2018 cho đến tháng 3-2019, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã cử nhiều đoàn cán bộ đi dự hội nghị, làm việc, trao đổi kinh nghiệm tại nước ngoài. Điều đáng nói, trong những đoàn này có nhiều cán bộ thuộc diện sắp về hưu.

du-lich-han-quoc

Đi học tập ở nước ngoài….rồi về nghỉ hưu

Về mặt pháp lý, cán bộ, công chức, viên chức vẫn phải thực hiện đúng, đầy đủ chức trách nhiệm vụ, công vụ được giao, có các quyền và nghĩa vụ lao động theo quy định của pháp luật cho đến ngày chính thức được nghỉ hưu là hoàn toàn đúng. Đến nay, cũng chưa có quy định nào cấm những người chuẩn bị nghỉ hưu không được đi công tác trong nước, ngoài nước.

Người được cử đi công tác cũng không có quyền từ chối, kể cả những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn hoặc từ chối đi công tác ở nước ngoài, kể cả những nước đang xảy ra chiến sự, dịch bệnh…, trừ khi có lý do chính đáng.

Điều khiến dư luận bức xúc ở đây là việc cử cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu đi công tác nước ngoài không đúng đối tượng. Đi công tác học hỏi kinh nghiệm về để nghỉ hưu, việc này khiến nhiều người phải đặt câu hỏi, liệu đi về để làm gì, phục vụ cho cái gì? Đây có phải là lạm dụng để đi tham quan, du lịch, coi việc cử cán bộ đi nước ngoài như là một hành động tri ân, gây lãng phí ngân sách?

Những người dù chỉ còn một thời gian công tác ngắn hoặc những năm cuối của nhiệm kỳ, đi công tác nước ngoài vẫn làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả là điều chúng ta cần phải công nhận. Đặc biệt là những đoàn cấp cao, những cán bộ làm công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế, các chuyên gia đàm phán các điều ước đang còn dang dở… Việc các bộ ngành, địa phương tổ chức đoàn đi nước ngoài cũng mang lại một số lợi ích cho đất nước.

Thế nhưng vẫn còn một số chuyến đi công tác, núp bóng “học tập, trao đổi kinh nghiệm” với thời gian gấp gáp, lại ở buổi hoàng hôn nhiệm kỳ thực chất là “du lịch trá hình”, mà có khi còn là một dạng tham nhũng được hợp thức hóa.

Mới đây nhất, ngày 27-2, TTCP tổ chức cho đoàn công tác đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về phòng chống tham nhũng tại Hong Kong từ ngày 19 đến 28-3. Đoàn gồm 15 thành viên, chi phí công tác do TTCP cấp. Theo tìm hiểu, trong đoàn có 2 cán bộ đang trong diện “chờ hưu”. Trong đó có ông Đặng Quang Trọng, Vụ Giám sát thẩm định và xử lý sau thanh tra, được TTCP ký quyết định nghỉ hưu trước khi đi công tác. Ngày ký quyết định với ông Trọng là 1-3 và ngày nghỉ hưu từ 1-6.

Nhiều cán bộ ở Thanh tra Chính phủ được cử đi công tác nước ngoài khi đang chờ hưu

Thời điểm nghỉ hưu của cán bộ luôn là thời điểm nhạy cảm, bất cứ một quyết định nào cũng dễ bị dư luận để mắt. Bởi thực tế thời gian qua đã có cán bộ lợi dụng chuyến tàu vét, hoàng hôn nhiệm kỳ để bổ nhiệm thần tốc, để tranh thủ vơ vét cái có lợi cho bản thân… trở thành một hình ảnh xấu xí, phản cảm, không thể chấp nhận.

Vậy nên, nếu là một cán bộ liêm khiết, từng có cống hiến lao động, biết nghĩ cho chính danh tiếng bản thân của những ngày nghỉ hưu thì hãy thận trọng, biết nhìn xa trông rộng mọi quyết định, hành động, việc làm khi “hoàng hôn nhiệm kỳ” buông xuống.

Cần rà soát kỹ khi ký quyết định đi công tác cho cán bộ

Trong một công bố gần đây của Thanh tra Chính phủ, giai đoạn 2012-2016 với một số bộ, ngành, địa phương đã cử tổng số 14.677 đoàn, với gần 42.000 lượt cán bộ đi nước ngoài. Tổng kinh phí dành cho các chuyến đi này vào khoảng 1.004 tỷ đồng.

Không phủ nhận nhiều chuyến đi đem lại những kết quả bổ ích cho đất nước. Nhưng những con số nói trên không khỏi khiến dư luận lo ngại ngân sách có thể bị lãng phí khi có những người đi vì mục đích giải quyết chế độ chính sách, một dạng đặc quyền đặc lợi cần sớm chấm dứt.

Chuyện không có gì mới nhưng cứ diễn ra hằng ngày, hết địa phương này đến địa phương khác, “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Dẫu thế vẫn phải nói vì xót cho tiền thuế của dân. Kinh phí cho những chuyến “du lịch núp bóng học tập kinh nghiệm” dù lấy từ ngân sách hay do doanh nghiệp đài thọ thì đều có những hệ lụy.

Việc này làm ngân sách đất nước đã nghèo lại càng nghèo hơn. Không cần nói nhiều hay ít, nhưng việc “rút hầu bao” ngân sách nhà nước là cũng đủ hiểu việc này làm lãng phí tiền thuế của dân, nguy hại thế nào đối với đất nước. Đây chẳng khác nào hành vi tham nhũng.

Nguồn kinh phí có thể đến từ những nhà “mạnh thường quân” là các công ty, doanh nghiệp nào đó. Nhưng có một câu nói rất đúng rằng “trên đời chẳng có bữa trưa nào miễn phí”, đã là doanh nghiệp thì khoản đầu tư nào cũng phải có lợi nhuận. Dư luận có thể đặt câu hỏi bao nhiêu chuyến đi thực chất là một hình thức “lại quả”, hối lộ trá hình?

Có vị đại biểu Quốc hội từng chỉ ra: “có sự thiếu gương mẫu của cán bộ là người đứng đầu, thậm chí có chuyện một số người đi để giải quyết chính sách, chuẩn bị về hưu, giải quyết cho một số người chưa bao giờ được đi đâu…”. Điều lạ lùng là đã có chế tài về chuyện “đi học” nước ngoài của cán bộ, xem ra rất chặt chẽ nhưng không hiểu sao những chuyến “du lịch” trá hình vẫn diễn ra?

Để xử lý tình trạng này, cần có quy định của pháp luật, ít nhất ở tầm nghị định của Chính phủ về việc không được cử cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu (kể từ khi có thông báo nghỉ hưu hoặc thậm chí là một năm trước khi nghỉ hưu) đi công tác nước ngoài với mục đích nghiên cứu, đi học, học tập kinh nghiệm.

Còn với những mục đích khác thì yêu cầu của chuyến công tác, bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí cho ngân sách nhà nước. Người có thẩm quyền cử cán bộ đi nước ngoài phải hoàn toàn chịu trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu này.

Điều 3 Quy chế cử cán bộ, công chức đi đào tạo ở nước ngoài bằng nguồn ngân sách Nhà nước (Bộ Nội vụ) ở mục 2, 4 ghi rõ tiêu chuẩn cử người. Theo đó, người được cử phải “Có trình độ chuyên môn phù hợp với nội dung, chương trình của khóa đào tạo, bồi dưỡng, có khả năng tiếp thu kiến thức phục vụ thiết thực cho nhiệm vụ của cơ quan”. Và “không cử cán bộ, công chức đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài vì mục đích giải quyết chế độ chính sách…”

Theo quy định của Nhà nước có Nghị định 18 của Thủ tướng Chính phủ về công tác đào tạo, việc đào tạo ở nước ngoài tập trung vào 2 mảng vấn đề, một là học tập trao đổi kiến thức kinh nghiệm quản lý hành chính nhà nước, quản lý chuyên môn, hai là kinh nghiệm học tập hội nhập kinh tế quốc tế.

Quy chế còn quy định chặt chẽ về chế độ theo dõi, kiểm tra, báo cáo, thu hoạch, xử lí trách nhiệm của cấp cử người không đúng đối tượng…Trong pháp lý phải phân biệt rõ, cán bộ đi nước ngoài vì nhiệm vụ thì phải hoàn toàn riêng biệt, còn những người sắp về hưu được hưởng chế độ phúc lợi nào đó thì nên có sự nghiên cứu bổ sung, một dạng nào đó như du lịch trong nước, hoặc du lịch góp vốn tránh tình trạng tù mù, gửi gắm vào trong chương trình.

(Theo Bút Danh)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên:
Tags: ,