Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Chính quyền Lãnh thổ Bắc Úc thành lập Trung tâm Tác chiến An ninh mạng

(Không gian mạng) - Ngày 15/04, Chính quyền Lãnh thổ Bắc Úc (NT) vừa công bố về khoản đầu tư 1,5 triệu AUS (1,16 triệu USD) trong vòng 3 năm, như một phần trong Ngân sách 2018 để tăng cường năng lực an ninh mạng cho chính phủ NT.

Chính quyền Lãnh thổ Bắc Úc thành lập Trung tâm Tác chiến An ninh mạng

Chính quyền Lãnh thổ Bắc Úc thành lập Trung tâm Tác chiến An ninh mạng

Ngân sách trên được dùng để ứng phó các mối đe dọa mạng nổi trên môi trường mạng, hỗ trợ cho Khung hành động mới về Kiểm soát An ninh mạng của Chính phủ NT, và đảm bảo dữ liệu nhạy cảm của công dân được bảo vệ cũng như các dịch vụ của nhà nước không bị gián đoạn vì tấn công mạng.

Thứ trưởng Tài chính NT Nicole Manison cho biết, một phần của Ngân sách 2018 là 1,5 triệu AUS (1,16 triệu USD) sẽ được đầu tư trong vòng 3 năm và khoản tiền 850.000 AUS (661.300 USD) sắp tới sẽ được dùng để tăng cường an ninh mạng.

Một Trung tâm Điều hành An ninh mạng sẽ được thiết lập để cung cấp một căn cứ tập trung cho các nhà phân tích mạng, kỹ sư công nghệ và chuyên viên pháp lý có thể phối hợp nhằm đưa ra những biện pháp ngăn chặn và ứng phó với sự cố mạng.

Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm điều khiển hệ thống ICT cơ quan để nhận diện các cuộc tấn công mạng có thể xảy ra hoặc hoạt động phá hoại, xác định mối đe dọa độc hại và xem xét sự ảnh hưởng kinh tế tiềm ẩn của nó đến.

Trọng tâm chính sẽ là giảm thiểu rủi ro. Việc nhận diện để ngăn chặn tấn công mạng thành công yêu cầu một cộng đồng không gian mạng có ý thức, người dùng cẩn trọng, những chương trình nâng cao ý thức an ninh mạng được đồng thời hóa, số hóa và lan rộng không những trong chính phủ mà người dùng rộng lớn, bao gồm những nhóm người dùng dễ bị xâm phạm như người lớn tuổi và cộng đồng thổ dân, cùng những cơ sở công hiện vẫn chưa nhận biết được những rủi ro như các doanh nghiệp trẻ và doanh nghiệp địa phương nhỏ.

Bà Manison cho biết: “Mỗi một vùng lãnh thổ, dù ở bất kì đâu, người dân cũng xứng đáng có được và cảm nhận được sự an toàn khi truy cập vào những dịch vụ chất lượng cao. Khoản đầu tư này sẽ giúp tăng cường kiểm soát an ninh mạng lưới ICT của chính phủ, thành lập một Trung tâm Tác chiến An ninh mạng, cải thiện nhận thức về an ninh mạng cho chính phủ và cộng đồng”.

“Khi các cuộc tấn công và tội phạm mạng trở thành mối đe dọa thường trực đối với quyền riêng tư, tính bảo mật và thu nhập tài chính của chúng ta, an ninh mạng đang là một trong những vấn đề chiến lược quan trọng bậc nhất của các tổ chức trên toàn cầu. Khi kết nối số là điều thiết yếu đối với nền thương mại của chính phủ, thì sự phá hoại trên không gian mạng từ mối đe dọa đang leo thang, với khả năng xâm nhập hay đánh cắp thông tin hay làm gián đoạn dịch vụ, chính là một rủi ro đáng kể và đang gia tăng”, bà Manison nói thêm.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Opengovasia)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: