Nguyễn Xuân Phúc » Bạn đọc » Chiến sĩ Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng “dậy sóng” với phát ngôn của ĐB Lưu Bình Nhưỡng

(Bạn đọc) - Sáng 31/10, tại Nghị trường Diên Hồng Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã gây phản ứng dữ dội và làm tổn thương tới toàn bộ chiến sĩ ngành công an khi đưa ra những con số trời ơi để yêu cầu Bộ trưởng Công an có thái độ nghiêm khắc đối với cán bộ cơ quan điều tra. Mới đây, một tài khoản Facebook có tên “Lê Hồng” được cho là chiến sĩ Công an đang công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã chia sẻ bài viết về vấn đề trên với tâm thế của một người trong cuộc. 

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội ồn ào chuyện Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra tỉ lệ  “khủng” về việc không giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Đại biểu Nhưỡng đưa ra tỉ lệ như vậy thì gần như cả lực lượng thực hiện công tác điều tra, xử lý tội phạm không làm gì cả.

Tiếp theo đó lại có thông tin nói rằng sở dĩ có tỉ lệ như vậy là do ngành Công an có nhiều sai phạm. Xin thưa với các vị, ông bà ta có câu “nhân vô thập toàn” tức không ai hoàn thiện cả. Do vậy, ngành nào cũng có những “con sâu” nhưng không phải tất cả đều là “sâu”. Và lực lượng Công an cũng như vậy. Chúng tôi, những người lính hàng ngày, hàng giờ, thậm chí từng phút giây luôn đối mặt với sự nguy hiểm, gian lao để bảo vệ sự bình yên của nhân dân. Sự nguy hiểm đó, có đồng đội chúng tôi phải trả bằng mồ hôi, nước mắt, máu và thậm chí cả tính mạng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng trong một buổi làm việc với Đoàn kiểm tra VKSND quận Thanh khê

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng trong một buổi làm việc với Đoàn kiểm tra VKSND quận Thanh khê

Ở thành phố Đà Nẵng thân yêu này, hằng năm chúng tôi tiếp nhận, giải quyết hàng ngàn nguồn tin về tố giác tội phạm. Khi giải quyết, chúng tôi luôn đặt lợi ích của người bị hại lên trên hết và tuân thủ theo quy định của pháp luật. Những nguồn tin về tội phạm có dấu hiệu hình sự đều được tổ chức điều tra kịp thời, đưa ra ánh sáng và trừng trị nghiêm minh. Những vụ việc không thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật hình sự được chúng tôi hướng dẫn đến các cơ quan khác xử lý với cử chỉ, lời lẽ có trách nhiệm.

Đã có những phản ứng tịch cực và cả tiêu cực xung quanh cái tỉ lệ mà Đại biểu Lưu đưa ra. Tuy nhiên là người trong cuộc, tôi lên tiếng vì nếu im lặng e rằng mọi người lại cho rằng chúng tôi sợ.

Xin thưa, là Công an, là những người nhận lương từ chính những đồng thuế của nhân dân nên chúng tôi luôn ý thức phải nhận cho xứng đáng. Trước cái ác, cái tăm tối chúng tôi luôn bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Xin hãy hiểu rằng, nếu tỉ lệ giải quyết là như vậy thì cơ quan giám sát, kiểm sát chúng tôi ở đâu, nhân dân có giám sát chúng tôi không mà có tỉ lệ như vậy!. Và điều đặc biệt là tỉ lệ như vậy thì làm sao có thành phố bình yên và đáng sống như hiện nay?

Mong mọi người hãy hiểu, các đồng đội vững tâm để tiếp tục thực hiện sứ mệnh “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”…

Dòng chia sẻ được đăng tải

Dòng chia sẻ được đăng tải trên Facebook có tên “Lê Hồng” được cho là chiến sĩ Công an đang công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵn

45713460_357319181509465_1659437705177595904_n

Theo FB Lê Hồng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: