Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Chế tạo thiết bị huấn luyện pháo – tên lửa cho hải quân

(An Ninh - Quốc Phòng) - Hội đồng khoa học Quân chủng Hải quân vừa tổ chức nghiệm thu cơ sở thiết bị mô phỏng tổ hợp pháo – tên lửa phòng không PALMA trang bị trên tàu hộ vệ Gepard 3.9.

Chuẩn đô đốc, TS Nguyễn Viết Nhiên, Phó tư lệnh Hải quân, Chủ tịch Hội đồng khoa học quân chủng chủ trì nghiệm thu, tại TP.Hải Phòng.

Thiết bị này do Viện Kỹ thuật hải quân nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và là sản phẩm của đề tài khoa học cấp Sở KH-CN TP.HCM “Thiết kế, chế tạo thiết bị mô phỏng tổ hợp tên lửa – pháo phòng không PALMA để huấn luyện chiến đấu cho trắc thủ”.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không trên tàu hộ vệ 011, Lữ đoàn 162, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không trên tàu hộ vệ 011, Lữ đoàn 162, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân Ảnh: Mai Thanh Hải

Theo đánh giá của các chuyên gia, thiết bị được chế tạo trên cơ sở ứng dụng công nghệ mới nhất về mô phỏng, có đầy đủ các tính năng, các bài tập và tình huống giúp cho trắc thủ có thể luyện tập một cách trực quan, sinh động, sát với thực tế máy điều khiển hệ thống pháo – tên lửa phòng không PALMA trên tàu Gepard 3.9.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, tài liệu có liên quan và kết quả kiểm tra hoạt động của thiết bị trên thực tế, Hội đồng khoa học quân chủng nhất trí nghiệm thu thiết bị mô phỏng huấn luyện hệ thống PALMA do Viện Kỹ thuật hải quân chế tạo. Hội đồng kiến nghị quân chủng và các cơ quan chức năng cho phép ứng dụng thiết bị vào công tác huấn luyện tại các nhà trường của Quân chủng Hải quân trong thời gian tới.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: