Nguyễn Xuân Phúc » Pháp luật - Xã hội » “Cán bộ sợ sai không dám làm, trì hoãn sự phát triển của thành phố”

(Xã hội) - Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: tâm lý sợ sai của một bộ phận cán bộ đã làm trì hoãn sự phát triển của thành phố…

Sáng 15/5, tại Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, tâm lý sợ sai của một bộ phận cán bộ đã làm trì hoãn sự phát triển của thành phố, nhất là trong lĩnh vực liên quan đến đất đai.

Trong 4 tháng đầu năm 2019, một số lĩnh vực có sự sụt giảm đáng kể như: sản xuất về kim loại (sắt thép, điện, điện tử), dệt may, bia… Chỉ số sử dụng lao động trong các ngành nghề, lĩnh vực cũng giảm đáng kể. Các dự án chậm triển khai, mở rộng, hàng hóa, xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, chỉ số hàng tồn kho tăng.

"can bo so sai khong dam lam, tri hoan su phat trien cua thanh pho" hinh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, tình trạng ì ạch, sợ sai trong một số cán bộ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thành phố.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế 8,86% được Nghị quyết Hội đồng nhân dân thành phố đặt ra trong năm nay.

Trong 3 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng trên địa bàn thành phố phụ thuộc vào các yếu tố. Trong đó, vốn đầu tư chiếm hơn 42%, lao động chiếm 15%, còn lại là các yếu tố về năng suất tổng hợp.

Câu hỏi đặt ra là làm sao để huy động dòng vốn đầu tư toàn xã hội được khơi thông? Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, thời kỳ toàn thành phố đâu đâu cũng có công trường, giải tỏa đền bù đã qua, đây là thời điểm tập trung thu hút đầu tư, phát triển kinh tế; tuy nhiên, việc giải quyết các thủ tục đầu tư còn rất ì ạch.

“Khắp nơi đều có sự chậm chạp, đều có sự vướng mắc hết. Hiện nay doanh nghiệp rất kêu ca về quy trình thủ tục để từ khi có được miếng đất cho đến khi làm được sổ để triển khai dự án là nó lâu kinh khủng lắm.

Người ta mong muốn nộp tiền vô để lấy được cuốn sổ để triển khai nhưng mất cả năm làm không xong. Hiện nay, hồ sơ xếp hàng để chờ làm giá để làm nghĩa vụ tài chính để nộp tiền vô, khơi thông dòng chảy về vốn đọng lại cả hàng chục, hàng trăm cái. Cán bộ sợ không dám làm, trì trệ, ì ạch”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên:
Tags: