Nguyễn Xuân Phúc » Chính trị » Cái tát thẳng vào mặt đám “dân chủ” chỉ biết xuyên tạc

(Chính trị) - Sau khi Lê Nguyễn Hương Trà vừa đăng tải thông tin sai sự thật về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thì hàng loạt những nhà “dân chủ” khác như Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Hữu Vinh, Lisa Nguyễn, Bùi Thanh Hiếu,… đã như “mèo thấy mỡ” nhanh tay tung tin về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với những lời lẽ thô tục, hả hê,… gây hoang mang trên cộng đồng mạng. 

Sau những ngày Tổng bí thư, Chủ tịch nước bị ảnh hưởng do cường độ làm việc cao và thay đổi thời tiết. Thì sự xuất hiện của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; cùng dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, ngày 14/5. Thì như một cú tát thẳng vào mặt những đám dân chủ chỉ biết xuyên tạc, bới móc, lắt léo dư luận sang hướng tiêu cực.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi họp ngày 14/5.

Thời gian gần đây, một số trang mạng phản động, một số trang Facebook cá nhân liên tục tung ra nhiều thông tin xuyên tạc về vấn đề sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Việc lợi dụng sự tò mò về sức khỏe của cán bộ, lãnh đạo Đảng Nhà nước để những thế lực thù địch phản động tung tin đồn về việc “thanh trừ phe phái”, “lợi ích nhóm”, “vây cánh đánh nhau”,… là điều không phải “chuyện xưa nay hiếm” hề hiếm. Đây đều là những ý đồ, mục đích của những kẻ phản động để làm hoang mang những người dân thiếu tinh ý, thiếu sự kiểm soát thông tin, “đói” thông tin, nhẹ dạ cả tin,…

Mục đích của chúng là tạo nên hiệu ứng truyền thông với những tin tức tệ hại, để gây ra một bầu không khí ở không gian mạng đầy hoang mang, u ám, nhằm tạo cơ hội cho những mưu đồ chính trị xấu xa. Hay thẳng thắn mà nói thì đây là chiêu trò bới móc, suy diễn, bịa đặt thông tin vô đạo đức, coi thường phép nước, để làm nóng tình hình, gây xáo trộn trong nội bộ đất nước và trong nhân dân.

Đây không phải là lần đầu những kẻ “dân chủ” này tung tin ra những loại thông tin đó, bởi trong nhiều năm nay chúng thường xuyên tung thông tin xuyên tạc, bịa đặt về các lãnh đạo của quân đội, công an, nguyên thủ lãnh đạo, Đảng, nhà nước. Đơn cử như chúng xuyên tạc về Đại tướng Phùng Quang Thanh – nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương – Nguyễn Bá Thanh, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang,… Những thông tin này không chỉ xuyên tạc, bịa đặt mà chúng còn cố ú xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân, danh dự của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Với “thuyết âm mưu” xuyên tạc thông tin sức khỏe lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Thì những đối tượng phản động này đã và đang cố tình làm ảnh hưởng tới tinh thần đoàn kết, yêu nước của nhân dân.

Lôi léo một số kẻ cơ hội chính trị, đang có tư tưởng sai lệch để tham gia vào hoạt động “câu like”, đánh bóng tên tuổi, trở thành con dối, con hề kiếm tiền thông qua các trang mạng xã hội. Vì các lợi ích đen tối, xuyên tạc, nhằm mục đích chia rẽ nội bộ, niềm tin của nhân dân thì chúng không từ một thủ đoạn trắng trợn nào trong câu chữ, thậm chí là còn viết những bài phỉ báng, thách thức pháp luật.

Những cái tên như Lê Nguyễn Hương Trà, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Đào Minh Quân, Việt Tân… hiện tại vẫn ngày đêm thực hiện mực đích đen tối, bất chấp lương tri và đạo lý làm người, để ngày đêm tạo nên những thông tin bịa đặt, sẵn sàng “gắp lửa bỏ tay người”, “đâm bị thóc, chọc bị gạo” trước các kênh truyền thông mạng xã hội.

Ví dụ điển hình là những câu chuyện mà các thế lực thù địch này “thêu dệt” đầy hoang đường, nào là do mẫu thuẫn, do thanh trừ, bị hạ độc vì chạm vào “lợi ích nhóm”,… Rõ ràng, câu chuyện tấn công bằng thuốc độc trong chính trị không phải là chuyện lạ trên thế giới, nó từng xảy ra ở Mỹ, Pháp,… Nhưng tuyệt nhiên, những hành động mang tính chất khủng bố như thế sẽ không thể tồn tại ở một nước không phải đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập như Việt Nam. Nhất là việc khủng bố tuyệt nhiên không thể tồn tại ở Việt Nam, bởi mức độ an ninh, an toàn của Việt Nam trong nhiều năm nay đều thuộc vị trí cao nhất thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp Bộ Chính trị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp Bộ Chính trị ngày 15/5.

Những câu chuyện ám sát chính trị bằng thuốc độc thực tế đã chứng minh thì chỉ tồn tại trong “bản chất” và trong não của những nhà “dân chủ” thích nghĩ và muốn nghĩ. Và qua đây cũng phải đặt câu hỏi tại vì sao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lại bị chúng xuyên tạc thông tin trắng trợn đến như vậy?

Điều này cần phải tìm hiểu trên phương diện cương vị lãnh đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hiện nay. Sự quyết tâm của Tổng bí thư trong công cuộc phòng chống tham nhũng đã khẳng định “vùng cấm” không thể tồn tại, nạn chạy chức, chạy quyền,… không có “đất diễn”.

Kết quả này chính là “cú đấm” khiến đám “dân chủ” lâu nay vẫn đau đớn, khi trước giờ chúng vẫn xuyên tạc tình trạng tham nhũng, tham ô, “lợi ích nhóm” ở Việt Nam đang như “ung nhọt” và không thể kiểm soát. Vì thế, chúng lợi dụng tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư khi phải làm việc ở cường độ cao, để xuyên tạc, tìm cách “dắt mũi” dư luận theo những cái thủ đoạn đã cũ.

Gần đây, Bộ thông tin và truyền thông đã rất nỗ lực hợp tác với Google và Facebook để gỡ bỏ hàng trăm các clip, video, bài viết xuyên tạc, bôi nhọ danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước trước các đợt tấn công thông tin dồn dập của các thế lực thù địch. Sự vào cuộc của cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin xuyên quốc gia là biểu hiện rõ nét cho việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và môi trường thông tin trong sạch trong thời đại mới.

Việt Nam hiện tại cũng đã có hệ thống pháp luật tương đối chặt chẽ, quy định các khung hình phạt đối với các loại hình tội phạm tung tin xuyên tạc, bịa đặt, bôi xấu, gây ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của tập thể, cá nhân cả về dân sự, hành chính lẫn hình sự.

Chẳng hạn như tội danh: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331, Bộ Luật hình sự năm 2015. Ngoài ra, những quy định tại Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật nhà nước đã quy định việc bảo vệ thông tin, nghiêm cấm xuyên tạc tình hình sức khỏe lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Là công dân Việt Nam, chúng ta luôn luôn thể hiện và mong muốn phát triển được lòng yêu nước, cũng như đóng góp trong thời kỳ đổi mới, phát triển đất nước. Vì thế, sự suyên tạc, bịa đặt thông tin về những nhà lãnh đạo đất nước được nhân dân quan tâm, kính trọng và tin yêu là hành động không thể chấp nhận được, là bộc lội bản chất coi thường pháp luật và đạo lý.

Mỗi một công dân chân chính trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, thì cần phải tỉnh tảo, biết nhìn nhận và tìm hiểu những thông tin sạch, không chỉ loại bỏ mà còn phải phản biện lại những “nấm độc thông tin” để vững tâm xây dựng đất nước, giữ vững pháp luật trong không gian mạng xã hội. Để chúng không thể có “đất diễn” và để hướng tới một xã hội văn minh, hiện đại.

(Theo Butdanh.net)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: