Nguyễn Xuân Phúc » Văn hóa - giáo dục » Các quốc gia Đông Nam Á bắt tay đăng cai World Cup 2034

(Thể thao) - Tờ Bangkok Post đưa tin rằng bộ trưởng ngoại giao từ nhiều quốc gia Đông Nam Á sẽ đưa ra đề xuất cho các nhà lãnh đạo tại Hội nghị cấp cao Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra tại Bangkok. Đây là nơi diễn ra hội nghị trưởng Ngoại giao Đông Nam Á.

Chủ tịch Asean, Tướng Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Thái Lan cho biết, các nhà lãnh đạo Asean đã cùng cam kết hỗ trợ khu vực này để khởi động một cuộc đăng cai chung để tổ chức Fifa World Cup 2034. - Ảnh Bernam

Chủ tịch Asean, Tướng Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Thái Lan cho biết, các nhà lãnh đạo Asean đã cùng cam kết hỗ trợ khu vực này để khởi động một cuộc đăng cai chung để tổ chức Fifa World Cup 2034. – Ảnh Bernam

Còn nhớ, vào năm ngoái, hai LĐBĐ Thái Lan và Indonesia từng lên ý tưởng sẽ chạy đua để đồng đăng cai World Cup 2034. Dù vậy, cơ hội hạ tầng của hai quốc gia này chưa đủ để tổ chức giải đấu quy mô lớn. Do đó, lúc này, họ đang muốn kêu gọi thêm đồng minh.

Cần nói thêm rằng, World Cup 2026 sẽ bắt đầu mở rộng lên quy mô 48 đội. Do đó, có ba quốc gia cùng đăng cai sự kiện này là Mỹ, Mexico và Canada.

Các quốc gia Đông Nam Á bắt tay đăng cai World Cup 2034 - 1

Các quốc gia Đông Nam Á có thể liên minh để đăng cai World Cup 2034

Trong quá khứ, chưa có quốc gia Đông Nam Á nào đăng cai World Cup. Chỉ có 1 lần ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới được tổ chức ở châu Á là vào năm 2002, khi Nhật Bản và Hàn Quốc đồng đăng cai.

Ngoài các quốc gia Đông Nam Á, liên minh Trung Quốc, Australia và New Zealand cũng đang quan tâm tới vấn đề đăng cai World Cup 2034. Ở châu Phi, liên minh Ai Cập, Zimbabwe và Nigeria cũng có khả năng chạy đua giành quyền đăng cai.

H.Long (Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: