Nguyễn Xuân Phúc » Pháp luật - Xã hội » Bộ Y tế họp khẩn sau thông tin có đường dây “chạy” bệnh án tâm thần

(Xã hội) - Sau khi có thông tin đường dây “chạy” bệnh án tâm thần, cuối giờ chiều 10/8, Bộ Y tế đã có cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan. Tại cuộc họp, đại diện Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cho biết, ngày 12/6/2018, bệnh viện nhận thông báo số 53 và 54 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội về việc khởi tố bắt bị can tạm giam phục vụ điều tra đối với 2 viên chức của bệnh viện này là: bác sĩ Thân Thanh Phong- Phó Trưởng khoa tâm thần người cao tuổi và Nguyễn Tuấn Sơn-kỹ thuật viên trưởng Khoa Dinh dưỡng.

Sau khi nhận được thông báo 1 ngày, bệnh viện đã có quyết định tạm hoãn hợp đồng làm việc 3 tháng đối với 2 viên chức nêu trên.

bo y te hop khan sau thong tin co duong day chay benh an tam than hinh 1

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chủ trì cuộc họp.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, ngày 26/7 vừa qua, sau khi nhận được công văn của cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp thông tin 94 hồ sơ của bệnh nhân, bệnh viện đã thực hiện và đang phối hợp rà soát xem có bệnh án giả mạo hay không.

Đến nay, bệnh viện chưa nhận được thông báo của Công an Hà Nội về kết quả điều tra.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đề nghị các cơ quan tư pháp xử lý đúng người đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, tránh oan sai. Đồng thời, yêu cầu các bác sỹ, giám định viên pháp y, pháp y tâm thần nêu cao tinh thần trách nhiệm trước mỗi ca giám định, không để vật chất hoặc các mối quan hệ cá nhân làm ảnh hưởng đến kết luận giám định. Những trường hợp khó kết luận, cần hội chẩn để đưa ra kết luận đúng đắn, chính xác.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các Cục, Vụ, đơn vị liên quan, các bệnh viện chuyên ngành Tâm thần rà soát quy trình, thủ tục chuyên môn liên quan đến chẩn đoán, giám định bệnh án tâm thần.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: