Nguyễn Xuân Phúc » Pháp luật - Xã hội » Bắt quả tang xe chở 6.000 lít dầu ăn đã sử dụng đi Bình Dương tái chế

(Xã hội) - Khi các đối tượng chuẩn bị vận chuyển 6.000 lít dầu ăn đã qua sử dụng từ Đắk Lắk đến Bình Dương để bán lại cho các cơ sở tái chế thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Xe tải chở  hơn 200 can dầu ăn đã qua sử dụng bị bắt quả tang.

Ngày 10/8, tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một vụ vận chuyển trên 6.000 lít dầu ăn đã qua sử dụng để đi tái chế.

Theo đó, vào khoảng 14h ngày 9/8, nhận được tin báo của người dân về một chiếc xe tải mang BKS 68C-066.38 đang vận chuyển nhiều lượng dầu ăn đã qua sử dụng trên đường Đinh Núp (phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột), lực lượng của Phòng Cảnh sát Môi trường đã nhanh chóng có mặt kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe tải có hơn 250 can nhựa loại 25 lít đựng đầy dầu ăn đã qua sử dụng. Số dầu ăn này được xác định là của ông Phạm Tiến (44 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi).

Nếu không bị phát hiện, số dầu ăn này sẽ được đưa xuống Bình Dương để tái chế.

Khi làm việc với lực lượng chức năng, bước đầu, ông Tiến khai nhận việc thu gom dầu ăn đã qua nấu nướng với giá 1.000-2.000 ngàn đồng/lít tại các nhà hàng, quán ăn ở Đắk Lắk, sau đó vận chuyển xuống tỉnh Bình Dương bán lại cho các cơ sở tái chế với giá 5 ngàn đồng/1ít.

Hiện lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý ông Phạm Tiến về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: